Trao giải cuộc thi Tác phẩm báo chí, văn học nghệ thuật về gương điển hình tiên tiến Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (Lượt xem: 135309)

Trang chủ >> GIỚI THIỆU >> Giới thiệu về đài PT - TH Sóc Trăng

Cập nhật: 18/05/2016

Sáng ngày 14/10, tại phim trường Đài PTTH Sóc Trăng đã diễn ra lễ tổng kết và trao giải cuộc thi tác phẩm báo chí, văn học nghệ thuật về điển hình tiên tiến Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2015. Đến dự có ông Thạch Thal – Phó Ban Dân vận tỉnh ủy, ông Lê Minh Thượng-Phó Ban Tuyên giáo tỉnh ủy-Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi.

Trao giải cuộc thi Tác phẩm báo chí, văn học nghệ thuật về gương điển hình tiên tiến Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Trao giải cuộc thi Tác phẩm báo chí, văn học nghệ thuật về gương điển hình tiên tiến Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

         Đây là cuộc thi tác phẩm báo chí, văn học nghệ thuật về điển hình tiên tiến Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, do Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng phối hợp Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Sóc Trăng và Đài PTTH Sóc Trăng phối hợp tổ chức. Sau hơn 6 tháng triển khai, cuộc thi đã nhận được 340 tác phẩm dự thi của 130 tác giả, trong đó có 58 tác giả và 37 nhóm tác giả dự thi lĩnh vực báo chí, văn học nghệ thuật có 72 tác giả. Ngoài ra, còn có 24 tác giả không chuyên tham gia cuộc thi lần này. Qua các tác phẩm dự thi, các tác giả đã phản ánh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trên tất cả các lĩnh vực, góp phần cổ vũ mạnh mẽ phong trào thi đua làm theo Bác trong toàn tỉnh. Ông Đỗ Tấn Hậu-Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, Phó Ban Tổ chức cuộc thi, nhận xét: “Qua xét duyệt cho thấy anh em văn nghệ sĩ, báo chí đã toàn tâm toàn ý chăm chút cho từng tác phẩm của mình, vừa thể hiện lòng tôn kính đối với Bác Hồ kính yêu, vừa quý trọng những tấm gương học tập làm theo Bác. Tất cả tác phẩm hết sức chân thực, nhân văn và có ý nghĩa thực tiễn vô cùng sâu sắc, điển hình như tác phẩm “ Việc gì có lợi cho dân” thì hết sức là học tập Bác làm điều hay, làm những việc có ích cho dân, yêu thương con người. Hay những bài ca cổ, ca khúc mang đậm chất trữ tình của người dân Sóc Trăng đối với Bác như học Bác hai chữ Kiệm- Cần; Theo dấu chân Người….được thể hiện sinh động, sôi nổi, chứa chan tình yêu đằm thắm đối với quê hương, đất nước và Bác Hồ kính yêu”.


       Hội thi không chỉ góp phần tuyên truyển, cổ vũ, khẳng định mục đích, ý nghĩa, sự cần thiết và hiệu quả của việc đẩy mạnh cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, xây dựng nhân cách, trí tuệ, bản lĩnh con người Việt Nam trong giai đoạn mới, thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, mà còn biểu dương kịp thời những người làm báo, văn nghệ sĩ, lực lượng tuyên truyền, để anh em càng gắn bó với nghề nghiệp, nêu cao tinh thần trách nhiệm, góp phần cùng tỉnh nhà tiếp tục thực hiện hiệu quả việc làm theo Bác. Kết quả, Ban Tổ chức đã khen thưởng cho 72 tác phẩm đạt giải ở các loại hình văn học nghệ thuật và thể loại báo chí. Nhà báo Văn Thị Mỹ Duyên, Đài PTTH Sóc Trăng, nhóm tác giả đạt giải Nhất ở thể loại báo hình, chia sẻ: “Tôi và ekip thực hiện chương trình rất xúc động vì mình phát hiện điển đình, rồi cùng chung tay , góp sức  xây dựng điển hình đó lên thành tác phẩm báo chí và được nhiều người công nhận, điều đó thật hạnh phúc. Chúng tôi góp phần làm lan tỏa phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh chung của tỉnh, góp phần đưa những điển hình bằng những việc rất là bình thường”.

Ông Lê Minh Thượng, Phó Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi, nhận xét: “Tôi mong muốn những tác phẩm đạt giải lần này sẽ là cầu nối làm phong phú thêm đời sống sáng tác của các văn nghệ sĩ, để đội ngũ những người làm báo cùng trao đổi kinh nghiệm thực tiễn, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng báo chí và các hoạt động văn hóa, văn nghệ của tỉnh nhà. Đồng thời những tác phẩm đạt giải phải được quảng bá, tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân để cổvũ, động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân ra sức thi đua làm theo Bác, để góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội, củng cố quốc phòng- an ninh,  xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, xây dựng quê hương Sóc Trăng ngày càng văn minh, giàu đẹp”.Với ý nghĩa sâu sắc, cuộc thi được xem là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội đảng bộ tỉnh Sóc Trăng lần thứ XIII tiến tới đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng và động viên toàn thể lực lượng tuyên truyền của tỉnh hăng hái thi đua, có thêm nhiều tác phẩm hay góp phần tích cực vào phong trào Học tập và làm theo gương Bác, cùng các phong trào thi đua yêu nước do địa phương phát động./.

 Thúy Liễu

Tag:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online