Báo chí Sóc trăng trên đường phát triển (Lượt xem: 125911)

Trang chủ >> GIỚI THIỆU >> Giới thiệu về đài PT - TH Sóc Trăng

Cập nhật: 22/06/2016

Suốt 91 năm qua, Báo chí Cách mạng luôn đồng hành cùng dân tộc, lớn lên cùng Cách mạng, phục vụ Cách mạng, phụng sự nhân dân. Cùng với sự đổi mới trong công tác tuyên truyền, đội ngũ những người làm báo trong tỉnh đã có nhiều nỗ lực, phấn đấu cho sự phát triển chung của tỉnh Sóc Trăng.

Báo chí Sóc trăng trên đường phát triển
Đài PTTH Sóc Trăng trên đường phát triển.

Từ khi thành lập đến nay, Báo chí Cách mạng Sóc Trăng đã có bước phát triển vượt bậc về chất lượng nguồn nhân lực, hiệu quả tuyên truyền. Hiện trong tỉnh có các đơn vị báo chí như: Đài PTTH tỉnh, Báo Sóc Trăng, các Đài Truyền thanh huyện, thị xã, thành phố cùng các Trang thông tin điện tử, Đặc san, Tạp chí, Văn học nghệ thuật… đã phục vụ nhu cầu ngày càng đa dạng của nhân dân. Đội ngũ những người làm báo luôn nỗ lực khai thác các thông tin, phản ánh chân thực đời sống, kinh tế - xã hội. Phản ánh kịp thời các ngày lễ lớn của đất nước, các sự kiện chính trị quan trọng; những đổi thay của vùng đồng bào Khmer cũng như các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng-Nhà nước đối với hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu. Bằng nhiệt huyết với nghề, nhiều nhà báo đã có các tác phẩm hay, đặc sắc, được xã hội quan tâm khi phản ánh sinh động mọi mặt đời sống. Chị Lâm Thùy Ngân, Phó Đài truyền thanh thị xã Vĩnh Châu, chia sẻ: “Là nhà báo trẻ, tôi không ngừng học hỏi để trau dồi kiến thức, kỷ năng làm báo để viết những tác phẩm báo chí theo đúng chủ trương, đường lối chỉ đạo của Đảng-Nhà nước và phản ảnh chân thật tiếng nói, nguyện vọng của người dân”.

Với lợi thế tiếp cận khán giả từ kênh Truyền hình, Phát thanh, Wedsite, phát online trên Vinasat 2, Đài PTTH Sóc Trăng ngày càng thu hút khán, thính giả. Đài càng có nhiều đổi mới trong thực hiện chương trình như: Cầu Truyền hình trực tiếp các sự kiện chính trị - văn hóa - xã hội trong tỉnh. Thu hình các Chương trình Tọa đàm Y tế, Giáo dục, hội thi và các chương trình văn nghệ, Dù kê, phục vụ cho công tác thông tin, tuyên truyền của tỉnh nhà. Ngoài ra, Đài còn thực hiện các Chương trình Tọa đàm trực tiếp về nông nghiệp với các công ty, phục vụ cho sản xuất nông nghiệp của Sóc Trăng. Ông Nguyễn Minh Hưng, Phó Giám đốc Đài PTTH Sóc Trăng, đánh giá: “Các chương trình sản xuất và phát sóng của Đài luôn bám sát nội dung tuyên truyền theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội. Về công tác xã hội, nhân đạo thông qua các chương trình: Nhịp cầu nhân ái, Nghĩa tình lộc trời, Tiếp bước đến trường… đã vận động các nhà hảo tâm  ủng hộ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, khám chữa bệnh cho người nghèo với tổng trị giá gần 2 tỉ đồng. Ngoài ra mỗi năm Đài còn tổ chức nhiều lớp tập huấn, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ phóng viên và quay phim của Đài cùng các Đài Truyền thanh trong tỉnh”.

Truyền hình trực tiếp giải Cầu mây.

Chương trình Nhà nông vượt khó

Với sự đóng góp của những người làm báo tỉnh nhà, trong buổi họp mặt kỷ niệm 91 năm ngày Báo chí Cách mạnh Việt Nam, do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp Hội Nhà báo, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức, ông Nguyễn Văn Thể, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, đánh giá cao những cố gắng của các cơ quan báo chí đã có nhiều phản ánh trên các lĩnh vực. Trong xu thế phát triển của xã hội, báo chí tỉnh nhà ngày càng phát triển hơn nữa góp phần củng cố, tăng cường lòng tin của nhân dân vào Đảng và Nhà nước, vào thắng lợi của công cuộc đổi mới đất nước. Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng nhấn mạnh: “Thời gian tới, tôi mong lực lượng làm báo tỉnh nhà tăng cường hơn nữa những tin tức, phóng sự, ký sự… góp phần cùng Đảng bộ tuyên truyền nhiều chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến rộng rãi trong nhân dân. Đài, Báo dành nhiều thời lượng hơn cho thông tin thời sự với hình thức thể hiện dễ hiểu, dễ nắm bắt, tiếpp thu. Tăng cường nhiều bài viết giới thiệu các mô hình chuyển đổi nông nghiệp hiệu quả để hướng đến tái cấu trúc nền kinh tế nông nghiệp tỉnh nhà theo hướng bền vững. Đội ngũ nhà báo của Đài phải tập trung quan tâm công tác chuyên môn, thực hiện đúng tôn chỉ- mục đích của nhà báo, luôn giữ cho“Tâm sáng, bút sắc”, hết lòng phục vụ Tổ quốc và nhân dân”.

Quay phim tác nghiệp trong buổi trực tiếp ngoài trời.

Xã hội ngày càng phát triển, nghề báo cũng gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với truyền thống vẻ vang của Báo chí Cách mạng Việt Nam, đội ngũ những người làm báo tỉnh Sóc Trăng sẽ phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, là lực lượng tiên phong, xung kích trên mặt trận văn hóa - tư tưởng. Các cơ quan, đơn vị báo chí trong tỉnh sẽ tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền, góp phần cùng Đảng bộ tỉnh nhà hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế-xã hội mà Nghị quyết Tỉnh Đảng bộ đã đề ra./.

Thanh Tuyền

 

Tag:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online