Liên hoan Dân ca Khmer khu vực ĐBSCL lần thứ 1 năm 2018 kết thúc vòng thi diễn (Lượt xem: 225257)

Trang chủ >> GIỚI THIỆU >> Thông tin trong ngành

Cập nhật: 05/10/2018

Liên hoan Dân ca Khmer khu vực ĐBSCL lần thứ 1 năm 2018 do Ban truyền hình tiếng dân tộc – Đài truyền hình Việt Nam và Đài PT&TH Sóc Trăng phối hợp thực hiện. Lần đầu tiên tổ chức, nhưng Liên hoan thành công cả về chất lượng và số lượng thí sinh tham gia.

Liên hoan Dân ca Khmer khu vực ĐBSCL lần thứ 1 năm 2018 kết thúc vòng thi diễn
Tiết mục thi diễn của thí sinh tại Liên hoan dân ca Khmer khu vực ĐBSCL lần thứ 1 năm 2018.

      Đến với Liên hoan Dân ca Khmer khu vực ĐBSCL có trên 300 lượt thí sinh ở các tỉnh ĐBSCL tham gia trên 100 tiết mục. Điều ấn tượng của Liên hoan là có nhiều thí sinh ở lứa tuổi thiếu nhi và cao niên tham gia. Các tiết mục đến với Liên hoan được đầu tư xây dựng công phu ở các thể loại đơn ca, song ca, tốp ca, múa minh họa. Trong đó, có 5 tiết mục là sự phối hợp của tất cả các thành viên trong gia đình từ ông, bà đến con, cháu. Qua đó, cho thấy Dân ca Khmer luôn được phát huy và tiếp nối từ thế hệ này sang thế hệ khác trong đồng bào Dân tộc Khmer. Liên hoan còn là dịp để mọi người cùng nhau thể hiện niềm đam mê đối với môn nghệ thuật truyền thống của dân tộc mình.

Tiết mục hát dân ca đối đáp

Để Liên hoan diễn ra thành công, Ban tổ chức có sự chuẩn bị chu đáo mọi mặt, từ cơ sở vật chất đến tinh thần, đặc biệt, vào những ngày diễn ra Liên hoan, có 1 thí sinh không may bệnh, phải nhập viện, Ban  tổ chức Liên hoan đã kịp thời thăm hỏi, tặng quà, động viên thí sinh sớm bình phục.

Múa minh họa cho bài hát

Sau khi các tiết mục thi diễn kết thúc, Ban giám khảo Liên hoan tiến hành họp, chấm giải. Ngoài cơ cấu các giải thưởng nhất, nhì, ba, tư, Ban giám khảo còn đề xuất một số giải phụ ấn tượng tại Liên hoan. Buổi công diễn và trao giải diễn ra vào lúc 14h ngày 5/10, tại phim trường 3- Đài PT & TH Sóc Trăng./. 

Thúy Liễu

Tag:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online