Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Đài PTTH Sóc Trăng. (Lượt xem: 141327)

Trang chủ >> GIỚI THIỆU >> Thông tin trong ngành

Cập nhật: 18/05/2016

Chiều ngày 8/3, ông Nguyễn Trung Hiếu - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, đã có buổi làm việc với Ban lãnh đạo Đài PTTH tỉnh Sóc Trăng về công tác quy hoạch mở rộng, nâng cấp Đài. Cùng dự có đại diện các Sở, Ngành chức năng và lãnh đạo UBND thành phố Sóc Trăng.

Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Đài PTTH Sóc Trăng.
Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Đài PTTH Sóc Trăng.

         Sau khi có chủ trương của Tỉnh ủy và sự chỉ đạo của UBND tỉnh về nâng cấp, mở rộng Đài PTTH, Ban Giám đốc Đài đã phối hợp các ngành và địa phương thực hiện các công việc như: Phối hợp với Trung tâm qui họach xây dựng, thực hiện thiết kế và dự tóan điều chỉnh Đồ án quy họach đã được UBND thành phố phê duyệt. Đài PTTH cũng phối hợp với Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố Sóc Trăng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm quy họach xây dựng tiến hành các bước đo đạc xác định tọa độ, cắm mốc địa giới, liên hệ với 2 tổ chức và 25 cá nhân liên quan đến giải phóng mặt bằng, đồng thời tiến hành chuẩn bị chu đáo các bước cho công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng.  

Dự án triển khai có nhiều thuận lợi do có sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp, hỗ trợ tích cực của các cấp chính quyền địa phương và sự đồng thuận của nhân dân vùng dự án. Tuy nhiên cũng còn một số khó khăn như: thời gian thực hiện quá dài, trong quá trình đo đạc có phát sinh thêm diện tích đất không khớp với thực tế, còn một tổ chức chưa phối hợp để phục vụ công tác giải phóng mặt bằng. Trước những khó khăn trên, Đài đã kiến nghị đến UBND tỉnh một số vấn đề về việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện, việc phối hợp giữa các đơn vị liên quan và chính quyền địa phương tăng cường tuyên truyền cho người dân hiểu về chủ trương của dự án mở rộng Đài.

Phát biểu tại cuộc họp, đại diện các Sở, Ngành liên quan và lãnh đạo Đài PTTH Sóc Trăng đã phân tích tình hình và đưa ra các giải pháp tháo gỡ cho những vướng mắc trong việc triển khai dự án.


Ông Nguyễn Trung Hiếu - CT UBND tỉnh Sóc Trăng (áo màu nâu đậm) cùng đoàn khảo sát diện tích đất Đài PTTH Sóc Trăng xin mở rộng.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Hiếu cho rằng, Đài PTTH Sóc Trăng là cơ quan báo chí có ý nghĩa rất quan trọng đối với tỉnh. Vì vậy việc mở rộng Đài là nhu cầu cần thiết hiện nay, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: “Đơn vị tư vấn giúp cho Đài PTTH Sóc Trăng làm dự án thu hồi đất, mở rộng Đài để trình UBND tỉnh và các Sở, Ngành chuyên môn thẩm định để UBND tỉnh phê quyệt. Đề nghị Sở Tài chính tạm ứng vốn cho Đài PTTH Sóc Trăng để bồi hoàn thu hồi đất. Đài và các Ban, Ngành liên quan phải tập trung làm cho nhanh việc này”.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị thành phố Sóc Trăng tham gia kiểm đếm chính xác diện tích thu hồi, Sở Tài nguyên & Môi trường kiểm tra lại khung giá đền bù sao cho đúng với giá đất được tỉnh ban hành và đúng với Luật Đất đai quy định./.

Tiến Sĩ 

Tag:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online