“Khó vạn lần dân liệu cũng xong” (Lượt xem: 4536)
>> TIN TỨC
>> Tin địa phương
Sau 1 năm được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, diện mạo vùng quê Gia Hòa 1, huyện Mỹ Xuyên đổi thay từng ngày, sự đổi thay ấy có sự đóng góp tích cực của người dân.

Cổng chào xã nông thôn mới Gia Hòa 1.

Gia Hòa 1 đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.
Phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới đã khó, giữ vững, nâng cao chất lượng các tiêu chí càng khó hơn. Nhận thức rõ điều này, Đảng ủy, UBND xã Gia Hòa 1 đã tập trung thực hiện nhiều giải pháp để duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí. Trong đó, Đảng ủy, UBND xã tập trung thực hiện những tiêu chí có thể tăng giảm hằng năm như: hộ nghèo, thu nhập của người dân..., Đảng ủy, UBND xã chỉ đạo thực hiện tốt mô hình tôm - lúa - màu, vận động bà con đóng góp xây dựng kết cấu hạ tầng, để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội. Người dân đóng góp kinh phí hơn 80 triệu đồng xây dựng hoàn thành tuyến đường ở ấp Vĩnh A, dài 520m, rộng hơn 1m. Ông Lê Văn Minh, ấp Vĩnh A cho biết: “Việc làm đường chủ yếu huy động lực lượng lao động tại chỗ. Người dân tham gia rất phấn khởi, đóng góp 280 lượt ngày công”. Ông Nguyễn Văn Phận cũng ở ấp Vĩnh A, nói thêm: “Trước đây, việc đi lại của người dân khó khăn do đường xuống cấp, nhờ chính quyền địa phương và người dân đóng góp làm con đường nên việc đi lại của bà con được dễ dàng hơn”.
Thi công tuyến đường do người dân đóng góp kinh phí.
Từ năm 2011 đến nay, tổng nguồn vốn để thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới ở xã Gia Hòa 1 là trên 140 ti đồng, trong đó vốn huy động người dân chiếm gần 10%. Các tuyến đường tỉnh lộ, huyện lộ qua địa bàn được người dân trồng hoa kiểng, tạo vẻ mỹ quan sạch đẹp. Các tiêu chí liên quan đến văn hóa xã hội cũng được xã tập trung nâng cao, như tiêu chí 14 về giáo dục & đào tạo, tiêu chí số 15 về y tế, tiêu chí 16 về văn hóa. Bà Lục Yến Nhi, ấp Vĩnh A, nói: “Trạm y tế được xây dựng đạt chuẩn, y bác sĩ tận tình khám, chữa bệnh cho người dân, người dân rất hài lòng”.

Người dân làm hàng rào, trồng hoa kiểng tạo vẽ mỹ quan nông htôn.
Nhờ có sự đoàn kết, đồng lòng của chính quyền và người dân trên địa bàn xã, nên việc thực hiện các tiêu chí về nhà ở dân cư, cơ sở vật chất văn hóa, giao thông được triển khai hiệu quả. Để tiếp tục duy trì, nâng chất 19 tiêu chí nông thôn mới, xã Gia Hòa 1 tiếp tục phát huy sự đóng góp của người dân, kết hợp lồng ghép các nguồn lực đầu tư từ các chương trình, dự án để phát triển sản xuất. Ông Lâm Hoàng Sơn, Bí thư Đảng ủy xã Gia Hòa 1, huyện Mỹ Xuyên, cho biết: “Để tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới trong thời gian tới, Đảng ủy, UBND xã xem xét các tiêu chí nào Nhà nước phải hỗ trợ thì Đảng ủy, UBND xã sẽ đề xuất kiến nghị UBND tỉnh để được hỗ trợ. Đối với những tiêu chí người dân tham gia thực hiện thì chính quyền địa phương vận động người dân và có giải pháp tạo điều kiện để người dân đóng góp và thực hiện các phần việc của mình để góp phần giúp xã Gia Hòa 1 có diện mạo mới, đáp ứng mục tiêu xã nông thôn mới nâng cao”.

Thi công láng nhựa mặt đường, nâng chất tiêu chí nông thôn mới.
Không chỉ Gia Hòa 1 mà tất cả 8 xã đạt chuẩn nông thôn mới của huyện Mỹ Xuyên đều tập trung nâng chất các tiêu chí xã nông thôn mới. Đối với 2 xã Thạnh Phú, Thạnh Quới đã và đang phấn đấu đạt 19 tiêu chí trong năm 2019. Đây là tiền đề góp phần để huyện Mỹ Xuyên đạt chuẩn Nông thôn mới vào năm 2020./.
Thiện Nhận-Đài TT huyện Mỹ Xuyên
TIN LIÊN QUAN
-
Phường Sóc Trăng: Nghiêm túc, phấn khởi, hiệu...
-
Phường Phú Lợi: Phấn khởi, hiệu quả trong...
-
Ngày đầu tiên xã đảo An Thạnh vận...
-
Thành phố Cần Thơ: Chủ tịch Quốc hội...
-
Sóc Trăng: Họp mặt các đồng chí nguyên...
-
Phường Phú Lợi sẵn sàng cho vận hành...
-
Cần vận hành thử bộ khung lãnh đạo...
-
Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng kiểm tra...
-
Sóc Trăng giám sát về việc triển khai...
-
Sóc Trăng vận hành thử nghiệm hoạt động...
-
Quán triệt, triển khai Kế hoạch số 02...
-
Bộ Xây dựng thúc đẩy nhanh tiến độ...
-
Tình hình thi công Dự án cấp điện...
-
Triển khai cấp bách các biện pháp chống...
-
Thành phố Cần Thơ chuẩn bị sẵn sàng...
-
Từ ngày 1-7, thêm 4 nhóm đối tượng...
-
Hội nghị toàn quốc tập huấn về tổ...
-
Sóc Trăng: Chuẩn bị các công việc hợp...
-
Bão số 1 gây mưa rất to tại miền Trung
-
Đoàn cán bộ tỉnh đến thăm và chúc...
- Tin địa phương
- Học và làm theo gương Bác
- Lễ hội Oóc-om-bóc - Đua Ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng
- Tin trong nước
- Đời sống - Xã hội
- Tin thế giới
- Doanh nghiệp - Người tiêu dùng
- Giáo dục - Khoa học & Công nghệ
- Nông nghiệp - Nông thôn
- Pháp luật - Cải cách hành chính
- Lực lượng vũ trang
- Đoàn thể
- Thông báo
- Góc doanh nghiệp
Trailer Những hoạt động chính Lễ hội Óoc Om Bóc Đua ghe Ngo khu vực ĐBSCL lần thứ VI và tuần lễ VHTT&DL lần thứ I - 2024
Đài PT-TH Sóc Trăng thông báo tuyển hợp đồng lao động (17-09-2024)
HĐND tỉnh Sóc Trăng thông báo Kỳ họp thứ XXIII (Chuyên đề) HĐND tỉnh Sóc Trăng, Khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026
Công văn số 1963 - CV-TU về Lễ Quốc tang Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Công Văn 1633-CT-TU về việc thực hiện nghiêm quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BÁO VÀ PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH CẦN THƠ.
Quyền Tổng Biên tập: HUỲNH HOÀNG MẾN.
Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.
Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường Phú Lợi, TP Cần Thơ.
Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.
® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.



