WHO cảnh báo lạm dụng rượu bia và thuốc lá điện tử ở thiếu niên (Lượt xem: 2627)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 25/04/2024

Văn phòng đại diện tại châu Âu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa đưa ra báo cáo tình trạng giới trẻ hút thuốc lá điện tử và sử dụng rượu, bia đang diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng lên mức báo động, đòi hỏi Chính phủ các nước phải có các biện pháp để hạn chế việc tiếp cận các loại chất gây nghiện này. 

WHO cảnh báo lạm dụng rượu bia và thuốc lá điện tử ở thiếu niên
Ảnh minh họa.

Theo khảo sát 280.000 thiếu niên ở các độ tuổi 11,13 và 15, có tới gần 60% thiếu niên ở độ tuổi 15 từng sử dụng rượu, bia ít nhất một lần trong đời, tỷ lệ ở bé gái cao hơn ở bé trai. Ngoài ra, 9% số trẻ vị thành niên từng trải qua ít nhất 2 lần say xỉn, với trẻ ở độ tuổi 15 cao gấp 4 lần trẻ ở tuổi 13.

Trong khi đó, tỷ lệ sử dụng thuốc lá truyền thống ở thiếu niên đã giảm nhưng lại tăng với thuốc lá điện tử. 32% thiếu niên được hỏi cho biết đã từng hút thuốc lá điện tử, trong khi 20% hút ít nhất một lần trong vòng 30 ngày qua.

WHO cho biết, đáng báo động hơn là tình trạng trẻ em sử dụng các hoạt chất gây nghiện bị cấm như cần sa có chiều hướng lan rộng ở nhiều nước châu Âu, gây ra mối đe dọa nghiêm trọng cho sức khỏe cộng đồng. Báo cáo kêu gọi Chính phủ các nước tăng thuế, hạn chế tiêu dùng và quảng cáo, đồng thời cấm hoàn toàn các chất tạo hương liệu đối với chế phẩm trên./.

Nguồn TTX Việt Nam

 

 

 

Tag:

QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online