UBND tỉnh Sóc Trăng nghe báo cáo đề xuất nâng công suất Nhà máy xử lý nước mặt An Nghiệp (Lượt xem: 1850)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Tài nguyên và Môi trường

Cập nhật: 13/05/2024

Sáng nay (13/5), ông Lâm Hoàng Nghiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Sóc Trăng chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, đơn vị có liên quan để nghe báo cáo đề xuất của Công ty Cổ phần (CP) nước Sóc Trăng về việc nâng công suất Nhà máy xử lý nước mặt An Nghiệp.

UBND tỉnh Sóc Trăng nghe báo cáo đề xuất nâng công suất Nhà máy xử lý nước mặt An Nghiệp
Lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng chủ trì cuộc họp.

Năm 2014, Công ty CP nước Sóc Trăng đã được cấp phép thực hiện Dự án Nhà máy xử lý nước mặt An Nghiệp với công suất 10.000m3 ngày/đêm thuộc hợp phần của Dự án “Biến đổi khí hậu và Cấp nước sạch ở ĐBSCL” được phê duyệt tại Quyết định số 895 năm 2013 của Chủ tịch UBND tỉnh. Dự án đi vào hoạt động từ năm 2015. Sau 9 năm hoạt động, công suất của Nhà máy không thể đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch ngày càng cao của người dân. Do đó, Công ty CP nước Sóc Trăng có đề xuất nâng công suất của Nhà máy từ 10.000m3 ngày/đêm lên 29.900m3 ngày/đêm.

Sau ý kiến trao đổi, thảo luận của các đại biểu, ông Lâm Hoàng Nghiệp nhấn mạnh việc đầu tư nâng công suất cung cấp nước để phục vụ nhu cầu cho sinh hoạt và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh là rất cần thiết. Tuy nhiên, qua rà soát thì đề xuất của Công ty chưa phù hợp với quy hoạch, quy chuẩn, quy định; nguồn lấy nước Công ty dự kiến thực hiện là khu vực có nguy cơ rất cao về ô nhiễm môi trường nên UBND tỉnh chưa chấp nhận đề xuất nâng công suất của Công ty.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị Công ty CP nước Sóc Trăng trên cơ sở hài hòa giữa lợi nhuận kinh tế và tinh thần phục vụ nhân dân cần rà soát lại công suất hiện có của Nhà máy để nâng công suất cung cấp nước cao nhất ở mức cho phép phục vụ tốt hơn cho nhu cầu của người dân./.

Thuý Liễu, Thanh Tâm

Tag:

QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online