TP. Sóc Trăng quyết tâm hoàn thành cao điểm "90 ngày, đêm" kích hoạt Tài khoản định danh cho công dân (Lượt xem: 2656)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Pháp luật - Cải cách hành chính >> Cải cách hành chính

Cập nhật: 05/11/2023

Thực hiện đợt cao điểm “90 ngày, đêm” kích hoạt định danh điện tử mức 1, mức 2 cho công dân, những ngày qua, các lượng lượng Công cùng các Tổ Công nghệ số cộng đồng trên địa bàn thành phố Sóc Trăng tập trung lực lượng, phối hợp đồng bộ tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân thực hiện, quyết tâm đến cuối tháng 11 sẽ hoàn thành các chỉ tiêu được giao.

TP. Sóc Trăng quyết tâm hoàn thành cao điểm "90 ngày, đêm" kích hoạt Tài khoản định danh cho công dân
Tổ Công nghệ số cộng đồng hướng dẫn, hỗ trợ người dân kích hoạt Tài khoản định danh điện tử.

Để việc thực hiện đạt hiệu quả “cao điểm 90 ngày, đêm”, Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án 06 TP. Sóc Trăng đã chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với địa phương đánh giá, rà soát đối chiếu với danh sách của tỉnh, phân ra từng trường hợp để có thể hướng dẫn, hỗ trợ. Bên cạnh việc tổ chức kích hoạt lưu động tại các phường, lực lượng Công an thành phố phối hợp với các doanh nghiệp trên địa bàn để hướng dẫn, kích Tài khoản định danh mức 1, mức 2 đạt 66,32% so với chỉ tiêu. "Công an phường xây dựng nhóm zalo tích hợp các bước hưng dẫn thực hiện kích hoạt Tài khoản định danh điện tử, người dân căn cứ vào đó để tự kích hoạt cho mình", Thiếu tá Đoàn Mỹ Yến (ảnh dưới- Phó trưởng Công an phường 6, TP. Sóc Trăng cho biết.

Với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng nhân khẩu”, bất kể thời gian ngày hay đêm, các thành viên Tổ Công nghệ số cộng đồng khóm 4, phường 9 có mặt để tuyên truyền, vận động người dân đến làm thủ tục cấp Căn cước công dân, đăng ký, cài đặt Tài khoản định danh điện tử, đồng thời cử cán bộ, đoàn viên, thành niên đến từng nhà để hỗ trợ người dân kích hoạt. Đến thời điểm này, khóm 4 phường 9 còn khoảng 80 trường hợp cần kích hoạt Tài khoản định danh điện tử. 

Bà Trần Thị Yến ở khóm 4, phường 9, thành phố Sóc Trăng do công việc buôn bán nên gia đình không cò thời gian để đến cơ quan Công an kích hoạt định danh điện tử. Biết được hoàn cảnh của gia đình, Tổ Công nghệ số cộng đồng khóm 4, phường 9 đã đến tận nhà hướng dẫn gia đình bà đăng ký, kích hoạt Tài khoản định danh mức 2. Bà Yến nói: "Qua tuyên truyền gia đình cũng hiểu được lợi ích của việc kích hoạt Tài khoản định danh điện tử". "Tổ Công nghệ số khóm 4 vừa đi vận động, vừa hướng dẫn người dân kích hoạt. Một số hộ đi làm ban ngày, ban đêm Tổ sẽ đến để hỗ trợ", ông Nguyễn Văn Trung - Bí thư Chi bộ Tổ dân phố khóm 4, phường 9, TP. Sóc Trăng, cho biết thêm.

Tổ Công nghệ số cộng đồng đến nhà hướng dẫn người dân đăng ký, kích hoạt Tài khoản định danh. 

Tại phường 6, Đoàn Thanh niên phường đã phân công lực lượng đến từng nhà để hỗ trợ người dân kích hoạt Tài khoản định danh mức 2 cũng như cập nhật các loại hồ sơ cần thiết. Tính đến ngày 31/10, phường 6 còn khoảng hơn 1.000 trường hợp cần được kích hoạt. "Hiện nay, Đoàn phường huy động lực lượng tình nguyện để hỗ trợ người dân vào ban đêm", chị Nguyễn Thị Kim Chi - Bí thư Đoàn Thanh niên phường 6, TP. Sóc Trăng nói

Ông Lâm Thái Hoàng (ảnh trên) người dân ở khóm 1, phường 6, TP. Sóc Trăng chia sĐịa phương đến tuyên truyền, hướng dẫn kích hoạt Tài khoản định danh điện tử. Bản thân tôi cũng nắm được phần nào nên cũng có tuyên truyền người dân tham gia. 

Với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, cùng với cách làm đồng bộ và sự hưởng ứng tích cực của người dân, tin rằng các nhiệm vụ, mục tiêu của Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ Chuyển đổi số trên địa bàn thành phố Sóc Trăng sẽ bảo đảm hoàn thành tiến độ đặt ra trong năm 2023./.

Lê Vũ


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online