TP. Sóc Trăng hoàn thành chỉ tiêu kích hoạt Tài khoản định danh điện tử cho công dân (Lượt xem: 2379)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội

Cập nhật: 24/11/2023

Đến ngày 19/11, TP. Sóc Trăng đã kích hoạt được 60.950 Tài khoản định danh điện tử mức 1, mức 2 cho công dân, đạt 100,36% so với chỉ tiêu Công an tỉnh giao. Nhờ quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị trong triển khai nhiều giải pháp nên THành phố đã hoàn thành sớm hơn 10 ngày so với kế hoạch đề ra.

TP. Sóc Trăng hoàn thành chỉ tiêu kích hoạt Tài khoản định danh điện tử cho công dân
 TP. Sóc Trăng đã kích hoạt được 60.950 Tài khoản định danh điện tử mức 1, mức 2 cho công dân.

Theo đó, Ban Chỉ đạo thực hiện Đế án 06 Thành phố đã yêu cầu Công an Thành phố chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các phường phối hợp với địa phương đánh giá, rà soát đối chiếu với danh sách của tỉnh, phân ra từng trường hợp để có thể hướng dẫn, hỗ trợ. Bên cạnh việc tổ chức kích hoạt lưu động tại các phường, Công an Thành phố còn phân công các Tổ phối hợp với các doanh nghiệp trên địa bàn để hướng dẫn, kích hoạt Tài khoản mức 1, mức 2 cho công nhân, người lao động; đối với công dân đi làm ăn xa, Tổ Công nghệ số cộng đồng xin số điện thoại và hỗ trợ kích hoạt từ xa.

Để hoàn thành chỉ tiêu trên, “Ban Chỉ đạo thực hiện Đế án 06 Thành phố yêu cầu thủ trưởng các cơ quan đơn vị, địa phương quán triệt đến cán bộ, công chức, viên chức vận động người thân trong gia đình tích cực tham gia. Đối với Công an Thành phố xây dựng các mô hình, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu được giao”, ông Trần Văn Trí - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Sóc Trăng, cho biết.  

Tổ Cồng nghệ số cộng đồng đến nhà dân hướng dẫn kích hoạt Tài khoản định danh điện tử.

Với vai trò lực lượng chủ công, lực lượng Công an các phường đã tham mưu với UBND phường triển khai kế hoạch, phân công các lực lượng “đi từng ngõ, gõ từng nhà” hỗ trợ người dân làm thủ tục kê khai, cấp Tài khoản định danh điện tử; bố trí các điểm cố định và lưu động, tạo mọi điều kiện để người dân kích hoạt tài khoản thuận tiện, dễ dàng. Đối với người cao tuổi đi lại khó khăn, phường còn bố trí phương tiện hỗ trợ đưa đón.

Đến nhà người cao tuổi hướng dẫn, hỗ trợ kích hoạt Tài khoản định danh điện tử.

 

Tại phường 6, Công an phường xây dựng nhóm zalo tích hợp các bước hướng dẫn thực hiện kích hoạt Tài khoản định danh điện tử, người dân căn cứ vào đó để tự kích hoạt cho mình. Ông Lâm Thái Hoàng - Người dân khóm 1, phường 6, nói:  Khóm đến gia đình hướng dẫn kích hoạt Tài khoản định danh điện tử. Bản thân qua nghe báo, đài cũng nắm được chút ít nên cũng có trao đổi, vận động bà con hàng xóm cùng thực hiện.

Cùng với lực lượng Công an, các Tổ Công nghệ số cộng đồng bám sát cơ sở, tăng cường tuyên truyền vận động người dân đến làm thủ tục cấp Căn cước công dân, đăng ký, cài đặt Tài khoản định danh điện tử. Tại phường 9, “Tổ Công nghệ số khóm 4 vừa đi vận động, vừa hướng dẫn người dân kích hoạt Tài khoản định danh điện tử. Một số hộ đi làm ban ngày, ban đêm Tổ sẽ đến để hỗ trợ”, ông Nguyễn Văn Trung - Bí thư Chi bộ Tổ Dân phố 4, nói.

Làm căn cước công dân cho người cao tuổi

Bên cạnh đó, với sức trẻ, am hiểu công nghệ thông tin, lực lượng đoàn viên, thành niên các phường đã chủ động hỗ trợ người dân kích hoạt Tài khoản định danh mức 1, mức 2 cũng như cập nhật các loại hồ sơ cần thiết; trong giai đoạn nước rút đã thành lập các Tổ lưu động đến nhà người dân để hỗ trợ kích hoạt Tài khoản định danh điện tử. “Phân công lực lượng trực và hướng dẫn người dân các thao tác kích hoạt Tài khoản định danh điện tử, sau khi có tin nhắn OTP. Đồng thời, Đoàn Thanh niên phối hợp cùng với các khóm đến nhà người dân tuyên truyền, vận động, tiến hành đăng ký kích hoạt Tài khoản định danh điện tử”, anh Trần Văn Thức - Bí thư Đoàn Thanh niên phường 9, nói.

 TP. Sóc Trăng đạt 100,36% so với chỉ tiêu công dân kích hoạt Tài khoản định danh điện tử.

Quyết tâm thực hiện mục tiêu chuyển đổi số của tỉnh, Công an TP. Sóc Trăng tiếp tục phối hợp tuyên truyền, hướng dẫn công dân sử dụng ứng dụng VneID trong các giao dịch, cũng như các nhóm tiện ích khác. Đồng thời, rà soát hỗ trợ, hướng dẫn khắc phục các khó khăn, vướng mắc cho công dân trong việc cài đặt kích hoạt Tài khoản định danh điện tử… góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Lê Vũ

Tag:

QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online