TP. HCM có thể sẽ thêm 2 tuần siết chặt giãn cách (Lượt xem: 1464)
>> TIN TỨC
>> Tin trong nước
Chiều ngày 28/7/2021, thông tin tại cuộc họp báo cho biết, TP. HCM có thể sẽ thêm 2 tuần siết chặt giãn cách, nhằm triệt để, khống chế không để phát sinh các ổ dịch mới, đồng thời tập trung cho công tác điều trị F0 hạn chế tử vong.

TP. HCM có thể sẽ kéo dài thời gian thực hiện giãn cách.
Hiện TP. HCM đã ghi nhận trên 70 ngàn ca mắc COVID-19, có 36 ổ dịch lớn và mỗi ngày phát hiện trên 5.000 ngàn ca dương tính mới với virus SAR-CoV-2. Điều đáng mừng là số người bệnh được xuất viện ngày càng tăng. Tuy nhiên, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng vẫn còn rất cao. Do đó, thành phố sẽ tăng cường kiểm soát việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và các biện pháp siết chặt trong các khu phong tỏa; yêu cầu người dân hạn chế ra đường sau 18h. Liên quan đến việc người dân và doanh nghiệp có nhu cầu test nhanh tại nhà, ngành Y tế khuyến nghị nên chọn sản phẩm chất lượng để đảm bảo cho kết quả chính xác.
TP. HCM cũng thừa nhận tiến độ tiêm vaccine cho người dân trong đợt 5 này còn chậm. Để đẩy nhanh tiến độ, thành phố sẽ linh hoạt, tăng thêm thời gian tiêm chủng sau 18h hàng ngày, phấn đấu đạt 100.000 mũi tiêm mỗi ngày.
Ngoài ra, lãnh đạo UBND TP. HCM cũng cho biết, thành phố sẽ linh hoạt các phương án dự phòng giãn cách sau ngày 1/8/2021, có thể sẽ kéo dài thời gian thực hiện giãn cách, do tình hình dịch bệnh còn căng thẳng, phức tạp./.
Nguồn TTX Việt Nam
TIN LIÊN QUAN
-
Thành phố Hồ Chí Minh vận hành thử...
-
Bão số 1 hình thành, chính thức ghi...
-
Quy định mới về tổ chức Bộ phận...
-
Lô Gạo Việt xanh phát thải thấp...
-
Vợ chồng được tự quyết định số lượng con
-
Sàn thương mại điện tử sẽ bị phạt...
-
Dừng cấp thẻ BHYT bản giấy
-
Dừng thu công đoàn phí từ ngày 1-6
-
Sẵn sàng cho đêm khai mạc pháo hoa...
-
Hoàn tất sắp xếp cấp xã trước 15-7,...
-
Thúc đẩy doanh nghiệp Pháp đầu tư vào...
-
Biến chủng mới COVID-19 xuất hiện tại TP....
- Tin địa phương
- Học và làm theo gương Bác
- Lễ hội Oóc-om-bóc - Đua Ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng
- Tin trong nước
- Đời sống - Xã hội
- Tin thế giới
- Doanh nghiệp - Người tiêu dùng
- Giáo dục - Khoa học & Công nghệ
- Nông nghiệp - Nông thôn
- Pháp luật - Cải cách hành chính
- Lực lượng vũ trang
- Đoàn thể
- Thông báo
- Góc doanh nghiệp
Lô Gạo Việt xanh phát thải thấp đầu tiên xuất ngoại
Công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng về công tác cán bộ
Cần Thơ, Sóc Trăng, Hậu Giang hoàn thành bước 1 quy trình 3 bước theo Kết luận 150 của Bộ Chính trị
Vĩnh Châu: Công an phường 2 hướng dẫn người dân góp ý sửa đổi Hiến pháp qua ứng dụng VneID
Hậu Thạnh - Điểm sáng trong xây dựng cảnh quan môi trường nông thôn
Trailer Những hoạt động chính Lễ hội Óoc Om Bóc Đua ghe Ngo khu vực ĐBSCL lần thứ VI và tuần lễ VHTT&DL lần thứ I - 2024
Đài PT-TH Sóc Trăng thông báo tuyển hợp đồng lao động (17-09-2024)
HĐND tỉnh Sóc Trăng thông báo Kỳ họp thứ XXIII (Chuyên đề) HĐND tỉnh Sóc Trăng, Khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026
Công văn số 1963 - CV-TU về Lễ Quốc tang Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Công Văn 1633-CT-TU về việc thực hiện nghiêm quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - BÁO VÀ ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều.
Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.
Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.
Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.
® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.