Tòa án Nhân dân tỉnh Sóc Trăng xét xử sơ thẩm hình sự vụ án cướp tài sản (Lượt xem: 1000)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Pháp luật - Cải cách hành chính >> Pháp luật và cuộc sống

Cập nhật: 09/04/2024

Chiều ngày 8/4, sau thời gian xét xử và nghị án, Tòa án Nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã tuyên án đối với 12 bị cáo về tội danh cướp tài sản (trong số đó có 6 bị cáo dưới 18 tuổi).  

Tòa án Nhân dân tỉnh Sóc Trăng xét xử sơ thẩm hình sự vụ án cướp tài sản
Các bị cáo tại phiên toà xét xử.

Theo cáo trạng, từ tháng 3/2023 đến ngày 29/4/2023, các bị cáo gồm: Giang Tấn Huy, Cao Châu Việt Ánh Quang, Đặng Thanh Tan, Trần Duy Quân, Quan Thành Đạt, Lưu Chấn Bảo, Lý Thanh Châu, Châu Trung Hưng, Danh Tuấn Kiệt, Bùi Hữu Đạt, Lương Trí Hải, Trần Quốc Hùng (đều ngụ tại tỉnh Sóc Trăng) đã thực hiện 13 vụ cướp trên địa bàn tỉnh.

Hình thức gây án là vào khoảng từ 22 giờ ngày hôm trước đến 4 giờ ngày hôm sau, các bị cáo điều khiển xe mô tô xuất phát từ TP. Sóc Trăng xuống địa bàn các huyện, trên các tuyến đường giao thông vắng, ít người qua lại để tiến hành cướp và khi phát hiện các bị hại, các đối tượng đã dùng dao tự chế, dao bấm, bình xịt hơi cay đe dọa, khống chế buộc các bị hại phải đưa tài sản gồm tiền, điện thoại di động, xe mô tô và các tài sản khác. Trong số 12 bị cáo, có bị cáo tham gia nhiều nhất 7 vụ cướp tài sản.

Xét thấy hành vi của các bị cáo là rất nguy hiểm cho xã hội, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo mức án cao nhất là 12 năm tù, thấp nhất là 3 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, các bị cáo phải bồi thường cho bị hại số tiền đã cướp. Riêng các bị cáo chưa đủ 18 tuổi, người giám hộ có trách nhiệm bồi thường cho bị hại./.

Thanh Tâm, Văn Dô

Tag:

QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online