Tiếp tục đẩy mạnh triển khai chuyển đổi số trên các lĩnh vực ưu tiên của tỉnh Sóc Trăng (Lượt xem: 2298)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Pháp luật - Cải cách hành chính >> Cải cách hành chính

Cập nhật: 12/09/2023

Chiều ngày 11/9, tại UBND tỉnh Sóc Trăng, ông Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã chủ trì hội nghị trực tuyến Sơ kết 6 tháng đầu năm về triển khai thực hiện Đề án 06 và hoạt động Chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh. Cùng dự có ông Nguyễn Văn Khởi - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng; bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và lãnh đạo các địa phương trong tỉnh.

Tiếp tục đẩy mạnh triển khai chuyển đổi số trên các lĩnh vực ưu tiên của tỉnh Sóc Trăng
Quang cảnh diễn ra Hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, công tác chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều hoạt động thúc đẩy chuyển đổi số diễn ra thiết thực, tạo sự lan tỏa trong nhận thức của cán bộ, công chức viên chức, người dân và doanh nghiệp về lợi ích của chuyển đổi số. Hiện tại, 100% thủ tục hành chính của tỉnh (1.952 thủ tục) đã được cung cấp trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính. Tỷ lệ dịch vụ công toàn tỉnh đạt 41%. Tính đến ngày 30/6, toàn tỉnh đã kích hoạt 92.255/640.971 tài khoản định danh điện tử, đạt tỷ lệ 14,3% so với chỉ tiêu giao. Đến nay, có 90 doanh nghiệp với 244 sản phẩm tham gia Sàn thương mại điện tử. Trong 6 tháng đầu năm 2023, có 10 đơn hàng, với tổng giá trị gần 5.000.000 đồng.

Đối với việc thúc đẩy phát triển không dùng tiền mặt, ông Nguyễn Minh Chiến - Phó Giám đốc Sở TT&TT cho biết, các tổ chức tín dụng đã đẩy mạnh phát triển mạng lưới thanh toán; nâng cấp, phát triển hệ thống thanh toán; thanh toán trực tuyến… nhằm đáp ứng yêu cầu xã hội và dịch vụ tiện ích của ngân hàng. Ứng dụng các công nghệ hiện đại như: thanh toán bằng QR code, mã hóa thông tin thẻ, thực hiện nộp/rút tiền mặt tại các máy ATM mà không cần sử dụng thẻ.

Trong thực hiện Đề án 06, UBND tỉnh Sóc Trăng đã chỉ đạo các sở, ngành có liên quan triển khai một số mô hình như: Mô hình công dân số, mô hình thanh toán không dùng tiền mặt, mô hình tuyên truyền, mô hình khám/chữa bệnh sử dụng thẻ CCCD gắn chíp điện tử và ứng dụng VNelD. Công an tỉnh đã mở lớp tập huấn cho các đoàn viên, thanh niên tại các phường trên địa bàn TP. Sóc Trăng; thành lập 2 Tổ hướng dẫn người dân nộp hồ trên cổng dịch vụ công, đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh diện tử. “Tổ Công tác triển khai Đề án 06 đã thực hiện kế hoạch cao điểm “90 ngày, đêm”, vận động, tuyên truyền, hướng dẫn người dân đăng ký kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn tỉnh”, Đại tá Trần Văn Hòa (ảnh dưới) - Phó Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết thêm.

Tại hội nghị, các sở, ngành, địa phương đã tham luận về một số nội dung như thực hiện Đề án bệnh viện thông minh; hệ thống quản lý văn bản và điều hành; tình hình thực hiện dịch vụ công trực tuyến… Qua đó, các đại biểu cũng đưa ra những khó khăn, vướng mắc, đồng thời đề xuất những giải pháp, kiến nghị trong thời gian tới nhằm thực hiện đạt các mục tiêu về chuyển đổi số đã được đề ra.

Ông Trần Văn Lâu - Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Ông Trần Văn Lâu - Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đề nghị các sở, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ đã được giao trong công tác chuyển đổi số. Theo đó, Sở GD&ĐT chỉ đạo các trường trên địa bàn tỉnh thường xuyên rà soát, vận động học sinh đủ điều kiện thực hiện việc cấp CCCD gắn chip và đăng ký kích hoạt Tài khoản định danh điện tử; Sở KH&ĐT cần theo dõi, đôn đốc các sở, ngành được phân bổ dự toán, phê duyệt theo Đề án 06 chủ động triển khai đầu tư sớm, quyết toán theo đúng quy định; Sở Tài Chính chủ động tham mưu nguồn kinh phí để trình HĐND tỉnh; các cấp lãnh đạo, công chức, viên chức, người dân và doanh nghiệp cần nâng cao nhận thức của về chuyển đổi số... Đề nghị các sở, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh triển khai chuyển đổi số đối với các lĩnh vực ưu tiên của tỉnh, các lĩnh vực mang lại giá trị thực, nhằm đáp ứng nhu cầu cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh./.

Hải An, Trọng Phước

 


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online