Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng họp báo cáo nhanh về tình hình áp thấp nhiệt đới và tổ chức Lễ hội Oóc om bóc. (Lượt xem: 461)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 01/11/2017

Sáng ngày 2/11, Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng có cuộc họp báo cáo nhanh với Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, cùng các cơ quan chuyên môn về tình hình áp thấp nhiệt đới và công tác tổ chức Lễ hội Oóc om bóc – Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ 3 – Khu vực ĐBSCL 2017. Dự cuộc họp có ông Huỳnh Văn Sum, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Trần Văn Chuyện, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng họp báo cáo nhanh về tình hình áp thấp nhiệt đới và tổ chức Lễ hội Oóc om bóc.
Ông Huỳnh Văn Sum, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì cuộc họp.

       Theo báo đến 21 giờ 30 phút tối 1/11, 1.196 chiếc tàu thuyền đã được thông báo di chuyển vào nơi trú tránh an toàn, chỉ còn khoảng 6 chiếc tàu với 56 thuyền viên còn ngoài khơi nhưng vẫn đảm bảo liên lạc được. Các hộ dân ở ngoài đê của thị xã Vĩnh Châu cũng tương đối an toàn do có đai rừng phòng hộ bảo vệ. Tình hình sản xuất nông nghiệp chưa ảnh hưởng nhiều, nhưng việc thoát nước tránh ngập úng vẫn còn khó khăn. Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã phân công các thành viên xuống địa bàn chỉ đạo, đảm bảo chủ động ứng phó với thiên tai.  

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn Sóc Trăng, đối với áp thấp nhiệt đới ở Nam Biển Đông thì sáng sớm ngày 2/11 đã suy yếu thành vùng áp thấp. Còn áp thấp nhiệt đới ở Philipin đi vào, hồi 4 giờ ngày 2/11, cách đảo Song Tử Tây khoảng 380 km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất ở vùng tâm áp thấp mạnh cấp 7, giật cấp 9. Trong  24 giờ qua, các nơi trong tỉnh Sóc Trăng đã có mưa to đến rất to, với lượng mưa phổ biến từ 30 - 130 mm.

Về tình hình tổ chức Lễ hội Oóc om bóc – Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ 3 – Khu vực ĐBSCL 2017, hiện 61 chiếc ghe ngo đã có mặt tại khán đài chuẩn bị cho giải đua. Theo đánh giá, Lễ hội năm nay được Ban Tổ chức chỉ đạo tốt, các đội tham gia rất phấn khởi.

Ông Trần Văn Chuyện, Chủ tịch UBND tỉnh (thứ ba từ trái sang) kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại huyện Trần Đề

 Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng nhấn mạnh: Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão Trung ương rất quan tâm và chỉ đạo các địa phương thường xuyên nắm bắt tình hình, chủ động các phương án ứng phó khi có thiên tai. Các địa phương tiếp tục kêu gọi tàu thuyền vào nơi trú ẩn an toàn và các biện pháp di dân bảo vệ đê bao được đảm bảo; việc tổ chức đua ghe vẫn diễn ra như kế hoạch. Cùng với đó, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các cấp phải đảm bảo phân công cán bộ xuống địa bàn để chỉ đạo công tác ứng phó.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Văn Sum đề nghị các thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, lãnh đạo các Sở ngành phải nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ phòng chống thiên tai. Các địa phương duy trì trực ứng phó; giải đua ghe Ngo vẫn tổ chức nhưng các đơn vị tham gia phải triển khai tốt các phương án bảo đảm an ninh, trật tự và an toàn cho các vận động viên và du khách./.    

Tiến Sĩ 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BÁO VÀ PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH CẦN THƠ.

Quyền Tổng Biên tập: HUỲNH HOÀNG MẾN.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường Phú Lợi, TP Cần Thơ.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.




Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật – Công nghệ Báo và Phát thanh – Truyền hình Cần Thơ.