Thủ tướng Chính phủ: Đến cuối năm 2024 phải giải ngân vốn đầu tư công đạt theo kế hoạch đề ra (Lượt xem: 1588)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 16/07/2024

Sáng ngày 16/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các Bộ, cơ quan Trung ương và địa phương về thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2024. Tại tỉnh Sóc Trăng, dự hội nghị có ông Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng; đại diện một số sở, ban, ngành có liên quan.

Thủ tướng Chính phủ: Đến cuối năm 2024 phải giải ngân vốn đầu tư công đạt theo kế hoạch đề ra
Đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Sóc Trăng.

Theo báo cáo tại hội nghị, tổng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Nhà nước năm 2024 được Quốc hội quyết nghị phân bổ cho các bộ, cơ quan Trung ương và địa phương là trên 669.264 tỷ đồng, bao gồm vốn ngân sách Trung ương trên 236.915 tỷ đồng (vốn trong nước trên 216.915 tỷ đồng, vốn nước ngoài 20.000 tỷ đồng), vốn ngân sách địa phương trên 432.348 tỷ đồng. Đến ngày 10/7/2024, các bộ, cơ quan Trung ương, địa phương đã giao chi tiết cho các nhiệm vụ, dự án là 639,4 nghìn tỷ đồng, đạt 95,5% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao. Về giải ngân vốn, ước thanh toán từ đầu năm 2024 đến cuối tháng 6/2024 là 196,7 nghìn tỷ đồng, đạt 29,39% kế hoạch.

Tại tỉnh Sóc Trăng, tổng kế hoạch vốn đầu tư công năm 2024 được Thủ tướng Chính phủ giao là trên 6.654 tỷ đồng; đến nay, tỉnh đã phân bổ đạt 100% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao. Ngoài ra, tỉnh còn giao bổ sung nguồn vốn tăng thu ngân sách tỉnh trên 72,2 tỷ đồng và kéo dài thời gian thực hiện kế hoạch vốn các năm trước sang năm 2024 là 649,2 tỷ đồng. Như vậy, tổng kế hoạch vốn thực hiện năm 2024 của tỉnh là trên 7.376 tỷ đồng. Tính đến cuối tháng 6/2024, đã giải ngân được trên 1.572 tỷ đồng, đạt 21,32% kế hoạch.

Tại hội nghị, các địa phương đã nêu lên một số khó khăn, vướng mắc về thể chế, quy định của pháp luật; khó khăn trong trong công tác giải phóng mặt bằng, di dời hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật, dẫn đến không thể triển khai thi công; một số chủ đầu tư chậm thực hiện thủ tục đầu tư; một số sở, ban, ngành không đảm bảo tiến độ thực hiện các thủ tục có liên quan đến việc triển khai dự án.

Tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị các bộ, ngành và địa phương cần tập trung chỉ đạo quyết liệt đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công năm 2024; lãnh đạo các địa phương cần tăng cường trách nhiệm, vai trò của người đứng đầu phải thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, rà soát từng dự án cụ thể để kịp thời xử lý những khó khăn, vướng mắc phát sinh. Phấn đấu đến cuối năm 2024 phải giải ngân vốn đầu tư công đạt theo kế hoạch đã đề ra./.

Thiện Tính, Reng Xây


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.




Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online