Thành phố Sóc Trăng đẩy mạnh đổi mới cải cách hành chính (Lượt xem: 1709)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Pháp luật - Cải cách hành chính >> Cải cách hành chính

Cập nhật: 18/12/2017

Tiếp tục đẩy mạnh đổi mới cải cách hành chính (CCHC) theo chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố Sóc Trăng, trong năm 2017, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của thành phố đã kịp thời chấn chỉnh quy chế làm việc; bổ sung cán bộ, công chức phụ trách đầy đủ các lĩnh vực; cải tiến giờ giấc, lối làm việc và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Thành phố Sóc Trăng đẩy mạnh đổi mới cải cách hành chính
Bộ phận tiếp nhận và trao trả kết quả thủ tục hành chính của Tp Sóc Trăng.

       Năm 2017, tổng số quy trình tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính được niêm yết của TPST là 283 thủ tục hành chính bao gồm 36 lĩnh vực. Việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính được đảm bảo khoa học, đúng quy trình tiêu chuẩn của hệ thống chất lượng ISO 9001: 2008.

Với chức năng, nhiệm vụ là hướng dẫn, tiếp nhận, chuyển giao hồ sơ và trả kết quả giải quyết cho tổ chức, cá nhân; cán bộ công chức làm việc tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND thành phố đã chủ động đổi mới phương thức làm việc, nhã nhặn trong giao tiếp ứng xử với công dân, giải thích thắc mắc, tận tình hướng dẫn các quy định liên quan đến thủ tục hành chính, thực hiện đúng quy trình, nhanh gọn, thuận tiện, chuyên nghiệp và hiệu quả, thực hiện tốt việc lấy ý kiến của công dân, thông qua hòm thư góp ý. Chị Trần Thị Thu Thảo, làm việc ở bộ phận này cho biết: “Mỗi ngày tôi tiếp nhận khoảng 25 hồ sơ, mỗi hồ sơ tôi phải kiểm tra kỹ, nếu còn thiếu hay chưa đúng thì hướng dẫn người dân bổ sung và viết lại cho đúng”.

Người dân ghi bổ sung hồ sơ và bấm số chờ lượt nộp hồ sơ hành chính

Sau mỗi ngày làm việc, các thành viên của bộ phận này tự kiểm tra, rà soát các nội dung công việc, không để sót, để chậm công việc và các công việc đề ra phải hoàn thành với hiệu quả cao nhất. Tính đến nay, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND thành phố đã tiếp nhận và giải quyết trên 5.800 hồ sơ, trong đó trên 98% hồ sơ giải quyết đúng hẹn, riêng lĩnh vực đăng ký kinh doanh, dịch vụ trên 1.270 hồ sơ; trên 1.600 hồ sơ Tư pháp; hơn 1.640 hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu, đăng ký chuyển mục đích sử dụng đất; Quy hoạch xây dựng trên 860 hồ sơ; gần 400 hồ sơ về hợp đồng lao động, trong đó nhiều thủ tục được rút ngắn thời gian giải quyết từ 2 đến 3 ngày. 

Với sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo thành phố cùng quyết tâm của đội ngũ cán bộ, công chức, bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thành phố đã có chuyển biến rõ nét từ hoạt động chuyên môn đến thái độ tiếp xúc với công dân, bước đầu tạo được niềm tin của tổ chức và công dân đến liên hệ công việc. Bà Trần Thị Thu Sương, Phó Phòng Nội vụ TP Sóc Trăng cho biết: “Hiện nay, công tác CCHC trên địa bàn thành phố có nhiều chuyển biến tích cực như bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ của công dân đã được kiện toàn tổ chức, thời gian giải quyết thủ tục hành chính luôn đúng hẹn”. Ông Châu Kiến Tường, Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: “Hiện nay, còn một số ít cán bộ, công chức cấp phường trong giao tiếp với người dân chưa được niềm nở, tận tình nên người dân phản ánh. Đề khắc phục thì chúng tôi sẽ tăng cường giám sát, kiểm tra thường xuyên bộ phận cán bộ, công chức cấp phường, đối với những hồ sơ trả không đúng hẹn thì phải viết thư xin lỗi công dân”.

Người dân đến nhận kết quả hồ sơ, thủ tục hành chính.

Năm 2018, lãnh đạo thành phố chỉ đạo các phòng ban chuyên môn và bộ phận tiếp nhận, trả kết quả các cấp tiếp tục nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đạo đức, kỷ luật, ý thức trách nhiệm, nâng cao chất lượng CCHC công để phục vụ tốt cho tổ chức và công dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội và tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính Nhà nước tại TP Sóc Trăng ./.

 Lê Vũ - Đài TT TP Sóc Trăng


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online