Thanh niên Vĩnh Châu hăng hái lên đường nhập ngũ năm 2024       (Lượt xem: 1763)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Lực lượng vũ trang >> Quốc phòng toàn dân

Cập nhật: 03/02/2024

Chuẩn bị cho công tác tuyển quân năm 2024, cả hệ thống chính trị thị xã Vĩnh Châu vào cuộc; các tổ chức đoàn thể ở địa phương đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân và thanh niên về thi hành Luật Nghĩa vụ quân sự đối với tổ quốc; hầu hết thanh niên của địa phương đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. 

Thanh niên Vĩnh Châu hăng hái lên đường nhập ngũ năm 2024      
 Thanh niên đi khám sức khoẻ nghĩa vụ quân sự.

Sinh ra và lớn lên trên quê hương cách mạng anh hùng, từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, thanh niên Châu Thanh Mẩn ở ấp Tân Hưng, xã Vĩnh Hiệp đã nhận thức được vai trò, trách nhiệm của bản thân đối với đất nước, nên vừa tốt nghiệp Trung cấp ngành điều dưỡng thì Mẩn đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2024.  

Mến chia sẻ, từ khi còn là học sinh, thông qua sách, báo, em đã tìm hiểu và cảm phục những người lính cụ Hồ. Ước mơ của em là được sống, học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội, đó cũng là vinh dự, trách nhiệm của em với tổ quốc. Do đó, khi nghe địa phương tuyển quân, em đã viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự với mong muốn cống hiến tuổi trẻ của mình cho tổ quốc và được phục vụ lâu dài trong quân đội, nhằm phát huy truyền thống của gia đình và địa phương.

Châu Thanh Mến (áo trắng) viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự.

Xác định là thanh niên phải thực hiện nghĩa vụ quân sự, thể hiện trách nhiệm của mình đối với Tổ Quốc nên dù đã tốt nghiệp trường Cao đẳng nghề và đang đi làm với thu nhập trên 15 triệu đồng/tháng, nhưng thanh niên Sơn Trần Nhật Hoàng, ngụ khóm Wath Pích, phường Vĩnh Phước cũng đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2024. Hoàng nói, em tình nguyện viết đơn là vì em muốn cống hiến cho tổ quốc trong môi trường quân đội, do đó em sẽ cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt để trưởng thành hơn. Hiện em đang rất mong chờ ngày mình đến đơn vị để thực hiện nhiệm vụ của một quân nhân.

Đến thời điểm này, công tác tuyển quân của thị xã Vĩnh Châu đã thực hiện xong các bước gọi thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024 với chỉ tiêu được UBND tỉnh giao là 182 quân (Quốc phòng 151 quân, Công an nhân dân 31 quân), đã phát lệnh gọi 191 công dân, đảm bảo tỷ lệ 1,05 trên 1 chỉ tiêu (đảng viên có 1 đồng chí, đoàn viên có 190 thanh niên, chuyên môn kỹ thuật có 18 công dân). Hiện cơ quan Thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã đang chỉ đạo cơ quan chuyên môn và các xã, phường hoàn chỉnh hồ sơ cho công dân sẵn sàng nhập ngũ để chuẩn bị bàn giao cho đơn vị nhận quân, Thiếu tá Mai Thanh Trúc (ảnh trên) - Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự thị xã Vĩnh Châu cho biết thêm.

Với sức trẻ và tinh thần xung kích, tình nguyện, thanh niên Vĩnh Châu không ngại khó, sẵn sàng lên đường thực hiên nhiệm vụ đối với tổ quốc./.

Chí Thanh


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online