Thanh niên TP. Sóc Trăng sẵn sàng lên đường nhập ngũ (Lượt xem: 15929)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Lực lượng vũ trang >> Quốc phòng toàn dân

Cập nhật: 30/01/2023

Đến thời điểm này, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 của TP. Sóc Trăng đã hoàn tất, các bước tuyển chọn được triển khai và thực hiện rõ ràng, công khai, đúng luật định. 100% thanh niên nhận được lệnh gọi nhập ngũ thi hành nghĩa vụ quân sự phấn khởi, sẵn sàng chờ ngày tòng quân.

Thanh niên TP. Sóc Trăng sẵn sàng lên đường nhập ngũ
 Trao lệnh gọi nhập ngũ cho thanh niên.

Năm 2023, TP. Sóc Trăng được giao chỉ tiêu tuyển chọn 155 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và Công an nhân dân. Để tuyển chọn được công dân có chất lượng, đủ tiêu chuẩn bổ sung vào quân đội thường trực, ngay sau khi nhận Kế hoạch, Hướng dẫn của tỉnh, Hội đồng nghĩa vụ quân sự TP. Sóc Trăng đã chỉ đạo các Phường tổ chức chặt chẽ khâu nắm nguồn, đăng ký rà soát thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự, xét duyệt chất lượng chính trị, đạo đức, hoàn cảnh gia đình, trình độ văn hóa và sức khỏe của từng thanh niên nhập ngũ. Chú trọng đảm bảo tính dân chủ, thực hiện tốt các bước bình nghị để nhân dân cùng nắm từng trường hợp cụ thể, công khai các trường hợp được miễn, tạm miễn. Chính vì vậy, các thanh niên trúng tuyển đều tình nguyện viết đơn đăng ký thi hành nghĩa vụ quân sự.

Thanh niên Kim Hoàng Thái Trung ở khóm 5, phường 3, TP. Sóc Trăng mong muốn lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với tổ quốc từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Trên tinh thần sẵn sàng nhập ngũ, Trung chia sẻ: "Thực hiện nghĩa vụ là trách nhiệm của thanh niên, do đó em tình nguyện đăng ký tham gia".  


Chính quyền địa phương thăm hỏi, tặng quà gia đình có thanh niên trúng tuyển.

Theo kế hoạch, năm nay phường 4 có 8 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự. Theo đó, bên cạnh thực hiện đầy đủ các bước theo tinh thần chỉ đạo của thành phố, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường còn triển khai, tuyên truyền, vận động, giáo dục Luật Nghĩa vụ quân sự trong các buổi sinh hoạt khu dân cư, trên loa đài phát thanh, nhằm nâng cao hiểu biết Pháp luật và trách nhiệm của công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. “Đến thời điểm này, phường 4 đã hoàn thành xong các bước, qua nắm nguồn các thanh niên đều hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự”, ông Lê Thanh Tuấn - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự phường 4, cho biết thêm.

Ông Lê Thanh Tuấn - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự phường 4.

Hay tin thanh niên Nguyễn Thanh Hậu ở khóm 6, phường 6 trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023, những ngày qua, nhà Hậu trở nên đông vui hơn vì người thân, bạn bè tới lui chúc mừng. Là con lớn trong gia đình lại có công việc tương đối ổn định, nhưng khi địa phương đến vận động Hậu đã hăng hái đăng ký và trúng tuyển. Hậu cho hay: “Thực hiện nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm của thanh niên khi đủ tuổi. Môi trường quân đội là nơi để em rèn luyện phẩm chất, kĩ năng trở thành người hữu ích cho xã hội”. “Dù hoàn cảnh gia đình đơn chiếc, nhưng vẫn ủng hộ con đi Bộ đội”, ông Nguyễn Thanh Phúc - Ba của Hậu thì chia sẻ thêm.

Chính quyền địa phương trao quà gia đình Thanh niên trúng tuyển.

Thanh niên Nguyễn Phúc Đạt ở khóm 1, phường 6 hiện đang làm nhân viên của một quán Trà sữa có thu nhập trên 5 triệu đồng/tháng. Thế nhưng với truyền thống gia đình nuôi chứa cách mạng, đợt này Đạt đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ, đây cũng là nguyện vọng Đạt ấp ủ bấy lâu nay. Đạt tâm tình: “Đây là trách nhiệm thiêng liêng của thanh niên khi đến tuổi để bảo vệ Tổ quốc. Trong môi trường quân đội em sẽ cố gắng rèn luyện thật tốt”.

Bà Nguyễn Phương Thảo (áo khoác hoa - ảnh trên) mẹ của Đạt cho biết: Mình có hai con, chị gái lớn làm việc ở TP. Hồ Chí Minh. Đạt có công việc cũng ổn định. Dù biết là môi trường Quân đội không giống như ở nhà, đòi hỏi tính kỷ luật, tập thể, nhưng đó cũng là cơ hội để rèn luyện Đạt trưởng thành hơn. Do đó, gia đình ủng hộ quyết định của con.

Đến thời điểm này, các phường trên địa bàn TP. Sóc Trăng đã hoàn thành các bước và đã trao lệnh gọi nhập ngũ cho những thanh niên đủ điều kiện thi hành Nghĩa vụ quân sự đúng quy trình, luật định. Để thanh niên an tâm phấn khởi lên đường làm nhiệm vụ, trước và sau tết Nguyên đán Quý Mão 2023 cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các địa phương cũng tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, động viên, tặng quà, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của thành niên và gia đình để kịp thời hỗ trợ. Ông Nguyễn Trung Thảo - Chủ tịch UBND phường 6, TP. Sóc Trăng, cho biết:  Đảng ủy, UBND phường phân công các hội đoàn thể cùng tham gia công tác tuyển quân, sâu sát từng gia đình, từng hoàn cảnh để hỗ trợ kịp thời.

Ông Nguyễn Trung Thảo - Chủ tịch UBND phường 6.

Sự phối hợp tốt của các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự TP. Sóc Trăng và các địa phương, cùng với tư thế sẵn sàng của thanh niên và gia đình là tín hiệu vui trong những ngày đầu năm mới. TP. Sóc Trăng sẽ hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu giao quân năm 2023./.

Lê Vũ (Đài TT TP. Sóc Trăng)


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online