Thanh niên Mỹ Tú sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc (Lượt xem: 3169)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Lực lượng vũ trang >> Quốc phòng toàn dân

Cập nhật: 03/02/2023

Theo Kế hoạch đến ngày 9/2, 112 thanh niên của huyện Mỹ Tú sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Hiện tại, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện đang tập trung triển khai các công việc nhằm đảm bảo cho Lễ giao nhận quân diễn ra trang nghiêm, trọng thể, đúng quy định.

Thanh niên Mỹ Tú sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc
Chính quyền địa phương động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ.

Là lao động chính của gia đình, những ngày này, thanh niên Nguyễn Hoàng Tấn (19 tuổi) ở ấp Xóm Lớn, xã Mỹ Hương tranh thủ sắp xếp những công việc chưa hoàn thành của bản thân, trước khi lên đường nhập ngũ. Chị Nguyễn Thị Kiều Xuân - mẹ của Tấn chia sẻ “gia đình coi việc Tấn trúng tuyển nghĩa vụ quân sự là điều rất phấn khởi và tự hào. Đây cũng là quãng thời gian quý giá của tuổi trẻ để Tấn học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành người lính Cụ Hồ”. Còn với Tấn "khi nhận được giấy báo trúng tuyển nghĩa vụ, em càng có thêm động lực cố gắng rèn luyện, học tập thật tốt để không phụ sự kỳ vọng của địa phương và gia đình, trở thành người có ích cho xã hội".

Thanh niên Nguyễn Hoàn Tấn.

Là con trai duy nhất trong gia đình, nhưng thanh niên Nguyễn Minh Nhựt, ở ấp Thiện Nhơn, xã Thuận Hưng đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Vui mừng khi nhận thông báo trúng tuyển, Nhựt cho hay "gia đình luôn động viên, tạo thuận lợi nhất để em được thực hiện hoài bão và an tâm lên đường nhập ngũ".

Thanh niên Nguyễn Minh Nhựt (bìa phải ảnh) quyết tâm rèn luyện thật tốt để phục vụ lâu dài trong Quân đội.  

Năm nay, trong 112 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự của huyện Mỹ Tú, có không ít trường hợp là con trai út, con một hoặc đã có việc làm với mức lương khá tốt. Những thanh niên này đều đang trong tâm thế phấn khởi chờ ngày tòng quân. “Các thanh niên trúng tuyển tại địa phương đã có mặt tại nhà. Chính quyền phương luôn quan tâm, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội để thanh niên yên tâm thực hiện nghĩa vụ công dân”, ông Đào Văn Chắc - Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Mỹ Hương, cho biết.

112 thanh niên (từ 18 đến 25 tuổi) trúng tuyển nghĩa vụ quân sự thì đã có 3 Đảng viên, 10 thanh niên có chuyên môn kỹ thuật từ trung cấp trở lên. Mỹ Tú sẽ giao quân cho Lữ đoàn 416, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động - Bộ Công an, Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh Sóc Trăng. Theo Thượng tá Nguyễn Thanh Dũng - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện - Phó Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện Mỹ Tú nhận định: Hiện nay, tình hình thanh niên cơ bản ổn định, không có gì khó khăn. Mỹ Tú đã cơ bản chuẩn bị hoàn tất cho Lễ giao quân.  

Thượng tá Nguyễn Thanh Dũng - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Mỹ Tú.

Trong không khí rộn ràng của mùa Xuân, thanh niên Mỹ Tú vinh dự, tự hào được tiếp nối truyền thống cha ông, sẵn sàng lên đường nhập ngũ, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc thân yêu./.

Quốc Tuấn (Đài TT huyện Mỹ Tú)

 


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online