Sôi nổi Hội thi cải cách hành chính tỉnh Sóc Trăng năm 2018 (Lượt xem: 22215)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Pháp luật - Cải cách hành chính >> Cải cách hành chính

Cập nhật: 17/12/2018

Sáng ngày 15/12, tại Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng, Sở Nội vụ phối hợp với Đoàn Khối các Cơ quan và Công Đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Hội thi Cải cách hành chính năm 2018.

  Sôi nổi Hội thi cải cách hành chính tỉnh Sóc Trăng năm 2018
Đại diện các đội tại hội thi.

    Tham dự hội thi có 14 đội, trong đó, có 2 đội liên quân gồm 2 nhóm thi đua trực thuộc Đoàn Khối các cơ quan và Công đoàn viên chức tỉnh; 11 đội thuộc các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh; và 1 đội thuộc Công đoàn- Đoàn Thanh niên công an tỉnh. Hội thi được tổ chức theo hình thức sân khấu. Với 3 phần thi: tự giới thiệu, kiến thức, tiểu phẩm.  

    Nếu ở phần thi kiến thức, các đội phải thể hiện sự nhanh nhẹn của mình khi trong 10 giây phải đưa ra đáp án cho từng câu hỏi trắc nghiệm thì ở phần thi tiểu phẩm mỗi đội đã cho thấy năng khiếu cũng như sự sáng tạo của mình khi xây dựng nên những tiểu phẩm, kịch ngắn, hoạt cảnh nêu bật được tinh thần, thái độ, ý thức của cán bộ, công chức, viên chức trong thực hiện cải cách thủ tục hành chính tại cơ quan, đơn vị. Qua đó, cho thấy sự hiểu biết của các bạn trẻ đối với các Quy định, Nghị định, Kế hoạch liên quan đến công tác cải cách thủ tục hành chính của tỉnh.

 

Phần thi tự giới thiệu.

     Hội thi nhằm nâng cao nhận thức cho công chức, viên chức về tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính, cùng địa phương, đơn vị tìm giải pháp tháo gỡ những khó khăn và giải quyết kịp thời những vấn đề bức xúc của người dân liên quan đến các thủ tục hành chính. Qua đó, cũng khuyến khích tổ chức Đoàn, Công đoàn và đoàn viên nghiên cứu, đề xuất sáng kiến, cải tiến lề lối làm việc, giải pháp hợp lý để đơn giản hóa các bước trong thủ tục hành chính, góp phần xây dựng một nền hành chính dân chủ, chuyên nghiệp và hiện đại.  

Ban tổ chức trao giải cho đội đạt thành tích cao.

    Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 8 giải Khuyến khích (giải nhất thuộc về Đội 2- Đoàn Khối các cơ quan và Công đoàn viên chức tỉnh). Trao 1 giải cho đội có phần thi tự giới thiệu hay nhất; 1 giải cho đội có phần thi tiểu phẩm hay nhất./.

Hải An – Văn Đại


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online