Sôi nổi cuộc thi cải cách hành chính thành phố Sóc Trăng năm 2017 (Lượt xem: 2762)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Pháp luật - Cải cách hành chính >> Cải cách hành chính

Cập nhật: 21/11/2017

Với mục tiêu hướng đến xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, góp phần tinh gọn thủ tục, bộ máy; rút ngắn thời gian giải quyết công việc, giảm phiền hà cho người dân, Hội thi Cải cách hành chính do UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức cũng nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong lĩnh vực này.

Sôi nổi cuộc thi cải cách hành chính thành phố Sóc Trăng năm 2017
Quang cảnh hội thi Cải cách hành chính

       Tham gia Hội thi Cải cách hành chính (CCHC) thành phố Sóc Trăng năm 2017 có 14 đội đến từ các cơ quan, phòng ban chuyên môn thuộc UBND thành phố, Khối Đảng, Khối Đoàn thể và UBND 10 phường. Trong không khí rộn ràng của Hội thi, thí sinh các đội với gương mặt rạng rỡ, đầy tự tin đã lần lượt trải qua 3 phần thi: Hiểu biết về cải cách hành chính; Trang phục công sở; Chung tay cải cách thủ tục hành chính. Hầu hết các đội đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để hoàn thành tốt phần thi của mình, như tập trung nghiên cứu, tìm hiểu về những điểm mới, nội dung, nhiệm vụ trong chương trình tổng thể CCHC Nhà nước giai đoạn 2011- 2020.

Trong phần thi kiến thức Hiểu biết về CCHC, bằng hình thức trả lời câu hỏi trắc nghiệm, nhờ sự tự tin, bản lĩnh cũng như am hiểu các kiến thức về CCHC nên các đội đã hoàn thành trọn vẹn phần thi này. Đến phần thi Trang phục công sở, trong thời gian 5 phút, mỗi đội vừa giới thiệu đơn vị mình, vừa trình diễn cho khán giả những bộ trang phục công sở thể hiện nét đẹp công chức- viên chức.

Hấp dẫn và lôi cuốn người xem nhất là phần thi tiểu phẩm Chung tay cải cách hành chính, các tiểu phẩm tuyên truyền về xây dựng văn hóa nơi công sở; tác phong, lối làm việc; đấu tranh chống các biểu hiện quan liêu, cửa quyền; phản ánh những tồn tại trong CCHC và giải quyết thủ tục hành chính; đề xuất giải pháp để giải quyết những vướng mắc, tồn tại, nhằm mang lại hiệu quả CCHC, hướng đến xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, cải thiện mối quan hệ tích cực giữa cơ quan quản lý hành chính Nhà nước với nhân dân. Anh Nguyễn Trần Anh Duy, đơn vị phường 1 cho biết: “Đây là dịp để nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ, công chức trong giao tiếp với người dân. Đây cũng là dịp để chúng tôi gặp gỡ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong thực thi nhiệm vụ”.

Tiểu phẩm công tác tiếp công dân tại bộ phận một cửa

Hội thi góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp cán bộ, công chức, viên chức, người dân hiểu biết đầy đủ, sâu sắc về ý nghĩa và nội dung chương trình CCHC. Nâng cao trách nhiệm cán bộ, công chức, viên chức nhằm hoàn thiện nhiệm vụ được giao. Khi xem các đội thi diễn, khán giả cũng thu thập được nhiều kiến thức bổ ích về thủ tục hành chính như: biết những thủ tục được thực hiện thông qua dịch vụ công trực tuyến; hiểu hơn về việc cán bộ giải quyết hồ sơ chậm trễ, sai sót phải chịu trách nhiệm như thế nào, đây là kênh tuyên truyền khá hiệu quả để người dân hiểu hơn về các thủ tục hành chính hiện hành. Bà Phan Thị Mỹ Lệ, Phó Chủ tịch UBND phường 5, cho biết: “Hội thi là cơ hội để cán bộ, công chức học hỏi lẫn nhau những kinh nghiệm trong nghiệp vụ. Từ đó rút ra được kinh nghiệm cho mình trong công tác, nhất là trong việc thay đổi cung cách giao tiếp với người dân”.

Tiết mục thời trang công sở

Tuyên truyền CCHC dưới hình thức sân khấu hóa đã góp phần nâng cao nhận thức, thống nhất hành động, chung tay CCHC ở từng cơ quan, đơn vị và toàn thành phố. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm nâng cao năng lực quản lý, điều hành, phương pháp xử lý, giải quyết tình huống trong quá trình thực thi công vụ ở địa phương, đáp ứng yêu cầu CCHC. Bà Khưu Thị Diệu Huyền, Trưởng Phòng Cải cách hành chính, Sở Nội vụ Tỉnh Sóc Trăng, nhận xét: “Đến với hội thi, các thí sinh có sự chuẩn bị rất chu đáo, có đầu tư, nghiên cứu các văn bản. Phần tiểu phẩm của hội thi đã chuyển tải được những nội dung như một thông điệp trong công tác CCHC đến người dân và doanh nghiệp một cách sinh động”. Ông Châu Kiến Tường, Phó Chủ tịch UBND TPST, đánh giá: “Bằng nhiều hình thức, từ các kiến thức CCHC, trình diễn thời trang đến tiêu phẩm…Các đội dự thi đã mang đến cho khán giả những góc nhìn khác nhau về công tác CCHC theo đặc thù của từng địa phương. Đối với phần thi CCHC, các đội đã thể hiện trách nhiệm, sự hiểu biết của mình về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Các tiểu phẩm đã nói lên thái độ và tác phong của những cán bộ, công chức theo hai hướng tích cực và tiêu cực khi làm việc với người dân”.

Kết thúc hội thi giải Nhất thuộc về đơn vị phường 3; 2 giải Nhì thuộc về Đội I UBND thành phố và Đội Khối Đảng,  3 giải Ba là phường 2, phường 10 và Đội II UBND thành phố./.  

Đài TT TP Sóc Trăng


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online