Sóc Trăng: Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 33 về xây dựng và phát triển văn hoá, con người Việt Nam (Lượt xem: 5401)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 22/05/2024

Sáng nay (22/5) Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Sóc Trăng tổ chức hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 33 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XI về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước” (Nghị quyết số 33). Bà Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có ông Lâm Tấn Hòa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng; bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành; lãnh đạo Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy và Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy Sóc Trăng.

Sóc Trăng: Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 33 về xây dựng và phát triển văn hoá, con người Việt Nam
Các tập thể nhận khen thưởng tại hội nghị.

Theo báo cáo tại hội nghị, để thực hiện Nghị quyết số 33, Tỉnh uỷ Sóc Trăng đã ban hành Chương trình hành động số 37, ngày 31/7/2014; chỉ đạo các Cấp uỷ tổ chức phổ biến Nghị quyết và Chương trình hành động đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân, đồng thời, chỉ đạo thực hiện các nội dung đề ra.

Quang cảnh hội nghị.

Qua 10 năm triển khai Nghị quyết số 33, nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về vị trí, vai trò của văn hoá trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh được nâng cao. Việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hoá, đặc biệt là di sản văn hoá của đồng bào các dân tộc thiểu số được quan tâm thực hiện. Chất lượng phong trào xây dựng gia đình, khóm ấp văn hoá, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” được nâng cao, có 89,28% gia đình đạt chuẩn gia đình văn hoá, 98,05% cơ quan, đơn vị đạt chuẩn cơ quan văn hoá. 

Tỉnh cũng tạo điều kiện hỗ trợ sự nghiệp văn học, nghệ thuật; tăng cường các biện pháp xây dựng, phát triển văn nghệ quần chúng; nghiên cứu, sưu tầm, triển lãm, thông tin lưu động, cổ động trực quan, biểu diễn nghệ thuật. Hệ thống thiết chế văn hoá, các điểm vui chơi giải trí được quan tâm đầu tư, xây dựng đồng bộ theo hướng hiện đại, đáp ứng cơ bản nhu cầu của nhân dân. Qua đó, làm chuyển biến sâu sắc trong đời sống văn hoá của nhân dân; nhiều nét văn hoá truyền thống tốt đẹp được lưu truyền, nhất là bản sắc văn hoá của đồng bào dân tộc Kinh - Khmer - Hoa…

Tại hội nghị, các sở, ngành, địa phương đã có nhiều ý kiến tham luận làm rõ thêm những kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 33; chia sẻ về bài học kinh nghiệm, đề xuất kiến nghị, giải pháp thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 33 trong thời gian tới.

Bà Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng.

Ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của các Cấp uỷ, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể, nhân dân trong 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 33, bà Hồ Thị Cẩm Đào đề nghị thời gian tới, các Cấp uỷ, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể, lực lượng vũ trang, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh cần quán triệt sâu sắc và thực hiện tốt quan điểm của Đảng “Văn hoá phải được đặt ngang hàng với kinh tế, chính trị, xã hội”; nâng cao giá trị đạo đức và lối sống trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm cho văn hoá thấm sâu vào toàn bộ hoạt động của đời sống xã hội, từng cá nhân, gia đình, nhất là thế hệ trẻ; chăm lo xây dựng văn hoá trong các Tổ chức Đảng, các cơ quan Nhà nước, MTTQ; tăng cường hiệu lực, hiệu quả, kỷ luật, kỷ cương trong công tác quản lý Nhà nước về văn hoá. Nâng cao năng lực tham mưu, tổ chức thực hiện của ngành Văn hoá, nhất là trong lĩnh vực báo chí, xuất bản, quản lý lễ hội. Thực hiện tốt quy định Nhà nước trên lĩnh vực văn hoá gắn với tăng cường thanh tra Nhà nước về văn hoá, đồng thời phát huy vai trò giám sát, phản biện của các tổ chức đoàn thể trong việc thực hiện và quản lý các hoạt động văn hoá. Tập trung huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực Nhà nước và xã hội để xây dựng và phát huy giá trị văn hoá con người Sóc Trăng.

Dịp này, có 14 tập được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Nghị quyết 33 về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước./.

Ánh Phúc, Văn Đại

 

Tag:

QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online