Sóc Trăng: Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề trước Kỳ họp thứ 7, Quốc hội Khóa XV giữa ĐBQH với công nhân lao động (Lượt xem: 941)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Pháp luật - Cải cách hành chính >> Bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Cập nhật: 14/05/2024

Chiều 13/5, tại Trung tâm Sinh hoạt Văn hóa - Thể thao công nhân, viên chức, lao động tỉnh Sóc Trăng (Khu Công nghiệp An Nghiệp), đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri Chuyên đề trước Kỳ họp thứ 7, Quốc hội Khóa XV giữa ĐBQH với công nhân lao động. Dự Hội nghị có Lâm Văn Mẫn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng đoàn. Cùng dự có bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh; đại diện một số sở, ban, ngành và 70 cử tri là đoàn viên, công nhân, người lao động.

Sóc Trăng: Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề trước Kỳ họp thứ 7, Quốc hội Khóa XV giữa ĐBQH với công nhân lao động
ĐBQH tỉnh Sóc Trăng tặng quà cho người lao động.

Tại hội nghị, đại diện đoàn ĐBQH tỉnh đã thông tin đến cử tri về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua; một số nội dung dự kiến của Kỳ họp thứ 7, Quốc hội Khóa XV sắp tới như: Thông qua các Dự án Luật, các Nghị quyết; xem xét các vấn đề kinh tế - xã hội, trong đó có một số Dự án Luật liên quan và tác động trực tiếp đến công nhân, người lao động…

Đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng tại hội nghị tiếp xúc cử tri.

Hội nghị tiếp xúc cử tri Chuyên đề giữa ĐBQH tỉnh với công nhân lao động là diễn đàn để người lao động bày tỏ tâm tư, nguyện vọng. Đây cũng là dịp để các đại biểu dân cử tiếp thu, ghi nhận, tổng hợp và chuyển tải các ý kiến của cử tri đến Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương.

Tại hội nghị, cử tri phấn khởi trước sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đồng thuận cao với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong thời gian qua, đồng thời đã kiến nghị đến đoàn ĐBQH một số vấn đề về chế độ Bảo hiểm xã hội, quy định thời gian nghỉ việc hưởng Bảo hiểm xã hội, tuổi nghỉ hưu của người lao động, thủ tục lãnh Bảo hiểm thất nghiệp còn gây khó khăn cho người lao động; cần có những cơ chế, chính sách ưu đãi để công nhân dễ tiếp cận gói tín dụng hỗ trợ nhà ở xã hội, nhà lưu trú công nhân. Các vấn đề việc làm, tiền lương, đào tạo nghề, “tín dụng đen”; người lao động bị cắt hợp đồng do doanh nghiệp thu hẹp sản xuất; Thiết chế Văn hóa cho công nhân;… cũng đã được cử tri kiến nghị tại hội nghị.

Cử tri phát biểu tại hội nghị.

Tiếp thu, ghi nhận những kiến nghị của cử tri, tại hội nghị, ông Lâm Văn Mẫn - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng đề nghị Ngân hàng CSXH tỉnh, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục quan tâm để người lao động có điều kiện tiếp cận với các nguồn tín dụng xã hội. Ngành BHXH tiếp tục triển khai hiệu quả, khắc phục tình trạng nợ BHXH của người lao động. Các sở, ngành đẩy nhanh tiến độ xây dựng Thiết chế Công đoàn và nhà ở công nhân. Liên đoàn Lao động tỉnh tiếp tục thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ để thực sự là người đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, công nhân, đoàn viên, củng cố niềm tin của đoàn viên đối với tổ chức Công đoàn; tiếp tục phối hợp với các doanh nghiệp, Sở LĐ,TB&XH để có những chương trình về việc làm nhằm chăm lo chu đáo đời sống, việc làm, thu nhập, nhà ở của người lao động.    


Ông Lâm Văn Mẫn - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng phát biểu với cử tri tại hội nghị.

Dịp này, đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng đã tặng 70 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho đoàn viên, người lao động khó khăn nhằm kích lệ, động viên và tạo điều kiện để đoàn viên, người lao động an tâm lao động sản xuất. Trước đó, Đoàn cũng đã đến thăm, trao 30 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho đoàn viên, người lao động tại Công ty TNHH Tuntex Sóc Trăng Việt Nam./.

Hồng Duyên, Reng Xây

Tag:

QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online