Sóc Trăng: Hội nghị giao ban công tác triển khai thực hiện Đề án 06 (Lượt xem: 1027)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Pháp luật - Cải cách hành chính

Cập nhật: 05/06/2024

Chiều nay (5/6), UBND tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban công tác triển khai thực hiện Đề án 06 tháng 5/2024 đến các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh. Ông Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Tổ trưởng Tổ Công tác triển khai Đề án 06 (Tổ công tác) tỉnh Sóc Trăng chủ trì hội nghị. Đại tá Bùi Quốc Khánh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh cùng dự hội nghị.

Sóc Trăng: Hội nghị giao ban công tác triển khai thực hiện Đề án 06
Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng (đứng) phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Trong tháng 5/2024, Sóc Trăng tiếp tục triển khai liên tục, đồng bộ Đề án 06 đến các sở, ngành, đơn vị, địa phương. UBND tỉnh, Tổ công tác triển khai Đề án 06 đã ban hành nhiều văn bản triển khai, chỉ đạo thực hiện theo lộ trình Đề án. Các sở, ngành, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện công tác được giao phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tế. Công an tỉnh với vai trò là Cơ quan Thường trực Tổ công tác đã tích cực, chủ động phối hợp các cơ quan, đơn vị, địa phương tham mưu UBND tỉnh tổ chức triển khai, thực hiện các nhiệm vụ. Đến ngày 25/5, tỉnh đã hoàn thành 17/75 nhiệm vụ được giao; đang thực hiện theo lộ trình 55 nhiệm vụ và có 3 nhiệm vụ chưa hoàn thành.

Tại hội nghị, các đơn vị, địa phương đã trao đổi, thảo luận về những nội dung chưa làm được; chia sẻ những cách làm hay và đề ra giải pháp để công tác này đạt kết quả tốt hơn trong thời gian tới. Ông Trần Văn Lâu - Chủ tịch UBND tỉnh, Tổ trưởng Tổ Công tác đề nghị tiếp tục tăng cường tuyên truyền ý nghĩa, tầm quan trọng của Đề án 06 đến nhân dân; tăng cường sự lãnh đạo, phát huy trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương trong chỉ đạo thực hiện Đề án 06; đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân nộp hồ sơ trực tuyến, đặc biệt là 25 dịch vụ công thiết yếu của Đề án 06 và các dịch vụ công; triển khai có hiệu quả các mô hình Chuyển đổi số tại cơ quan, đơn vị, các sở, ngành; đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt và chi trả trợ cấp qua tài khoản đến các người hưởng chính sách an sinh xã hội; UBND các huyện đẩy nhanh số hóa dữ liệu, ứng dụng dữ liệu để cắt, giảm các thủ tục hành chính./.

Thanh Tâm, Hoàng Phong


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online