Sóc Trăng: Gặp gỡ, đối thoại giữa Đại biểu Quốc hội, HĐND, lãnh đạo các ngành với trẻ em  (Lượt xem: 3116)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Giáo dục và Đào tạo

Cập nhật: 04/05/2024

Chiều nay (4/5), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức Chương trình đối thoại, gặp gỡ giữa Đại biểu Quốc hội, HĐND, lãnh đạo các ngành với trẻ em năm 2024. Đến dự có ông Dương Sà Kha - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng.

Sóc Trăng: Gặp gỡ, đối thoại giữa Đại biểu Quốc hội, HĐND, lãnh đạo các ngành với trẻ em 
Đại biểu tham dự tại Chương trình đối thoại.

Phát biểu tại Chương trình đối thoại, ông Dương Sà Kha nhấn mạnh, trong những năm qua, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức tốt Chương trình Đối thoại giữa lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Đại biểu Quốc hội, HĐND với trẻ em. Từ đó, giúp thiếu nhi Sóc Trăng có thêm một kênh để thông tin, chia sẻ, bày tỏ ý kiến, quan điểm với lãnh đạo các cấp, các ngành về những vấn đề mà các em quan tâm, kiến nghị. Đây là cơ hội để lãnh đạo các cấp, các ngành tiếp xúc, lắng nghe ý kiến của trẻ em ở địa phương, nhằm kịp thời tháo gỡ, hỗ trợ các em góp phần cho thiếu nhi tỉnh nhà phát triển toàn diện. Liên quan đến Luật trẻ em năm 2016; phòng, chống đuối nước, tại nạn thương tích; phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em, từ năm 2019 đến nay, các cấp bộ Đoàn - Đội trên địa bàn tỉnh đã tổ chức Chương trình Đối thoại giữa lãnh đạo Đảng, nhà nước, Đại biểu Quốc hội, HĐND với hơn 12.000 thiếu nhi tham dự. Đây là con số phấn khởi, thể hiện được sự chăm lo, đồng hành của lãnh đạo từ tỉnh đến cơ sở với thiếu nhi trong tỉnh.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng cũng đề nghị các sở, ban, ngành có liên quan phối hợp chặt chẽ với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Sóc Trăng trong việc tổ chức Chương trình, đặc biệt là thành phần diễn giả trong Chương trình; các ban, ngành có liên quan nắm bắt các thông tin mà thiếu nhi đề xuất trong Chương trình Đối thoại thuộc trách nhiệm, thẩm quyền của đơn vị mình để tham mưu với Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh các chính sách hỗ trợ, triển khai các hoạt động truyền thông, giáo dục, vận động xã hội hóa, tạo các sân chơi lành mạnh bổ ích cho các em nhằm giải quyết các vấn đề về trẻ em.

Tại Chương trình, thiếu nhi đã đặt ra 25 ý kiến liên quan đến 6 nhóm vấn đề gồm: bạo lực học đường, an toàn thực phẩm, xâm hại trẻ em, chăm lo trẻ em, bảo vệ trẻ em và phòng, chống đuối nước. Theo đó, đại diện các sở, ngành liên quan đã trả lời các vấn đề mà các em đã đặt ra.

Chương trình Đối thoại giữa lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Đại biểu Quốc hội, HĐND với trẻ em năm 2024 là một trong chuỗi hoạt động nhằm thiết thực Chào mừng Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Sóc Trăng, lần thứ VIII, năm 2024. Thông qua Chương trình không những giúp cho thiếu nhi trên địa bàn tỉnh thể hiện tâm tư nguyện vọng của mình, mà còn là diễn đàn giúp các em nâng cao kiến thức, có thêm các giải pháp trước các vấn đề liên quan đến trẻ em, góp phần nâng cao công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ./.

Kim Sang, Sa Phép

Tag:

QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online