Sóc Trăng: Đã kịp thời xem xét, giải quyết thỏa đáng 49-50 kiến nghị của doanh nghiệp (Lượt xem: 2880)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng >> Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Cập nhật: 08/04/2024

Sáng ngày 6/4, ông Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng; các Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh Sóc Trăng; lãnh đạo các sở, ban, ngành đã có buổi gặp gỡ, ăn sáng cùng một số doanh nghiệp, Hợp tác xã (HTX) trên địa bàn tỉnh. 

Sóc Trăng: Đã kịp thời xem xét, giải quyết thỏa đáng 49-50 kiến nghị của doanh nghiệp
Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng cùng doanh nghiệp tại buổi ăn sáng.

Tại buổi gặp gỡ, đại diện một số doanh nghiệp đã thông tin đến lãnh đạo tỉnh về tình hình sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu trong quý I/2024. Được sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của lãnh đạo tỉnh, hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và các HTX cơ bản đảm bảo, có nhiều thuận lợi hơn. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khó khăn trong tiếp cận được nguồn vốn vay ưu đãi để sản xuất, kinh doanh và liên kết tiêu thụ lúa, cò thu mua lúa giá cả không ổn định, gây ảnh hưởng đến người dân và HTX.

Bên cạnh đó, các Doanh nghiệp, HTX cũng đề xuất, kiến nghị đến lãnh đạo tỉnh một số nội dung, trong đó cần xem xét, hỗ trợ cơ sở pháp lý, thủ tục xây dựng trụ sở làm việc và nâng cấp quy hoạch xây dựng cơ sở giáo dục tại khu đô thị.


Ông Nguyễn Văn Út (ảnh trên) - Giám đốc HTX Vinh Lợi, xã Vĩnh Lợi, huyện Thạnh Trị kiến nghị các ban, ngành cần có giải pháp thắt chặt, quản lý chặt về giống lúa.

 


Ông Nguyễn Long Khánh (ảnh trên) - Chủ tịch Tập đoàn, Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Wongruop đề xuất cho đơn vị xây dựng Trụ sở hoạt động theo kết cấu 6 tầng, góp phần để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả.

Lắng nghe, thấu hiểu và giải đáp đề xuất, kiến nghị của doanh nghiệp, HTX, ông Trần Văn Lâu - Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đề nghị các doanh nghiệp cần có văn bản gửi UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng đề xuất tăng quy mô xây dựng để UBND tỉnh tổ chức cuộc họp cùng các sở, ngành và có văn bản trả lời chính thức cho doanh nghiệp.

Tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin sơ bộ về tình hình phát triển kinh tế của tỉnh trong quý 1/2024: tăng trưởng GDP đạt 4,44% (tăng 3,3% so với cùng kỳ năm 2023), 3 khu vực tăng trưởng khá đồng đều, trên 4%; Sóc Trăng đứng thứ 4/63 tỉnh, thành phố trong cả nước và đứng đầu khu vực ĐBSCL về chỉ số PAPI năm 2023, đây là kết quả của sự nỗ lực, quyết tâm của Cấp ủy, Chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp, là điều kiện để thu hút, kêu gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư đến tỉnh tìm hiểu, đầu tư.


Ông Trần Văn Lâu - Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng.

Từ đầu năm 2023 đến nay, Sóc Trăng đã tổ chức 7 buổi gặp gỡ, ăn sáng và tổ chức 3 lần họp mặt, đối thoại, tháo gỡ khó khăn cùng doanh nghiệp, qua đó, tỉnh đã kịp thời xem xét, giải quyết thỏa đáng 49/50 kiến nghị của doanh nghiệp. Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng mong muốn các đơn vị, doanh nghiệp sẽ tiếp tục duy trì buổi gặp gỡ và có mặt đông đủ hơn để cùng đối thoại, tháo gỡ khó khăn vì sự phát triển của doanh nghiệp, HTX và vì sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Các doanh nghiệp, HTX đăng ký gặp gỡ, ăn sáng vào kỳ tới liên hệ với Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng, số điện thoại 02992211679 hoặc số 0934898389./.

Thiện Tính, Quốc Việt

Tag:

QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online