Sóc Trăng có trên 100 ca mắc sốt xuất huyết (Lượt xem: 443)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 23/06/2017

Trong tuần 24, tỉnh Sóc Trăng có trên 100 bệnh nhân được theo dõi điều trị sốt xuất huyết, tăng 30% so với tuần trước và tăng 160% so với tuần cùng kỳ, trong đó số ca mắc dưới 15 tuổi chiếm khoảng 80%.

Sóc Trăng có trên 100 ca mắc sốt xuất huyết
Sóc Trăng có trên 100 ca mắc sốt xuất huyết

     Toàn tỉnh cũng phát hiện xử lý 21 ổ dịch, tăng 5 ổ. Hiện bệnh đang tăng cao đều ở các địa phương, nhất là huyện Trần Đề 158 ca, thành phố Sóc Trăng 120 ca, huyện Mỹ Xuyên 115 ca, Long Phú 110 ca, thị xã Vĩnh Châu 106 ca và huyện Cù Lao Dung 94 ca. Đáng ngại là huyện Trần Đề có đường mắc vượt đường trung bình 5 năm và đang trong tình trạng báo dịch. Còn lại các huyện Long Phú, thị xã Vĩnh Châu, huyện Kế Sách, Thạnh Trị, Mỹ Xuyên, thành phố Sóc Trăng và thị xã Ngã Năm cũng đang có đường mắc vượt đường trung bình 5 năm.

     Những ngày qua, Ngành Y tế dự phòng tỉnh và các địa phương đã tích cực triển khai các biện pháp phòng chống không để dịch lớn xảy ra và tử vong do bệnh sốt xuất huyết, kết hợp tuyên truyền người dân cùng chung tay phòng bệnh cho gia đình và cộng đồng./.

Hạ Linh

 

 

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BÁO VÀ PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH CẦN THƠ.

Quyền Tổng Biên tập: HUỲNH HOÀNG MẾN.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường Phú Lợi, TP Cần Thơ.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.




Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật – Công nghệ Báo và Phát thanh – Truyền hình Cần Thơ.