Sóc Trăng chủ động phương án phòng cháy, chữa cháy rừng (Lượt xem: 2787)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Nông nghiệp - Nông thôn

Cập nhật: 02/05/2024

Sáng nay (2/5), Đoàn công tác của Sở NN&PTNT tỉnh Sóc Trăng do ông Huỳnh Ngọc Nhã - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy tại phần diện tích rừng thuộc Di tích Khu căn cứ Tỉnh ủy và phân trường Thạnh Trị. 

Sóc Trăng chủ động phương án phòng cháy, chữa cháy rừng
Đoàn kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy rừng.

Di tích Khu căn cứ Tỉnh ủy thuộc xã Mỹ Phước, huyện Mỹ Tú có tổng diện tích rừng bảo tồn là 310 ha. Thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy rừng, ngay từ đầu mùa khô, từng lô rừng (22ha/lô) thuộc khu vực trung tâm đã được Ban Quản lý Di tích bố trí từ 6 - 7 vòi nước/lô. Đối với những lô rừng phía bên trong (288 ha/lô) đều có hệ thống kênh cấp nước với lưu lượng nước cơ bản đảm bảo khi có sự cố xảy ra. “Công tác tuần tra, kiểm soát mực nước tại các kênh cũng được đơn vị thực hiện thường xuyên, máy mọc, thiết bị chữa cháy được khởi động thường xuyên nhằm linh hoạt triển khai giải pháp ứng phó khi có sự cố cháy xảy ra”, ông Nguyễn Chiến Chinh (ảnh dưới) - Trưởng Ban Quản lý Di tích Khu căn cứ Tỉnh ủy, huyện Mỹ Tú, cho biết.  

Các phân trường tăng cường trang bị thiết bị phòng cháy, chữa cháy. 

Đối với 662 ha rừng tại phân trường Thạnh Trị thuộc xã Long Bình, TX. Ngã Năm, nguồn nước tại các kênh cạn dần, thủy triều không xuất hiện là mối nguy rất lớn nếu xảy ra cháy rừng. Do đó, “Ban Quản lý phân trường đã đẩy mạnh tuyên truyền, tập huấn nhằm trang bị cho người dân kỹ năng ứng phó, tránh bị động, bất ngờ, nâng cao ý thức bảo vệ rừng của bà con. Đơn vị cũng đặc biệt chú trọng đến việc kiểm tra máy móc, phương tiện phục vụ công tác chữa cháy rừng nhằm có những đánh giá chính xác để đề xuất sửa chữa, nâng cấp kịp thời”, ông Phạm Thanh Tùng (ảnh dưới) - Phó Giám đốc Phân trường Thạnh Trị, xã Long Bình, TX. Ngã Năm, cho hay.


Theo dự báo, trong những ngày tiếp theo, tình hình thời tiết trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng sẽ còn diễn biến phức tạp, nắng nóng tiếp tục gay gắt, kéo dài. Để phòng ngừa cháy rừng hiệu quả, ông Huỳnh Ngọc Nhã - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Sóc Trăng cho biết, ngành Nông nghiệp đã tham mưu UBND tỉnh xây dựng kế hoạch phòng cháy, chữa cháy rừng, các phương án ứng phó khi có tình huống cháy xảy ra. Các lực lượng của Ngành Nông nghiệp đã phối hợp cùng các sở, ban, ngành, địa phương túc trực 24/24; tăng cường tuyên truyền về phòng, chống cháy rừng; tăng cường điều tiết hệ thống nước cấp vào các khu rừng để đảm bảo phương án chữa cháy. Ngành cũng đã chỉ đạo Chi cục Kiểm lâm tăng cường tuần tra, kiểm tra để cùng với địa phương có phương án chữa cháy cụ thể cho từng khu vực; trang bị đầy đủ các phương tiện phục vụ cho công tác phòng cháy, chữa cháy, quyết tâm không để xảy ra cháy rừng trong mùa khô năm nay trên địa bàn tỉnh.


Ông Huỳnh Ngọc Nhã - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Sóc Trăng.


Tại Sóc Trăng, cảnh báo nguy cơ cháy rừng đang ở cấp độ 5 - cấp độ cực kỳ nguy hiểm. Trước diễn biến thời tiết cực đoan, bên cạnh các giải pháp đã và đang được cơ quan chuyên môn tăng cường triển khai, mỗi cá nhân cần nâng cao ý thức, chủ động trang bị các kỹ năng cơ bản trong phòng cháy, chữa cháy để bảo vệ nguồn tài nguyên rừng, góp phần vào kế hoạch thích ứng với biến đổi khí hậu của tỉnh./.

Ngọc Thơ, Văn Đại

Tag:

QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online