Philippines thông báo giảm thuế nhập khẩu gạo (Lượt xem: 2073)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 06/06/2024

Theo báo Nikkei Asia, quốc gia nhập khẩu gạo hàng đầu thế giới Philippines đang tiến hành cắt giảm thuế nhập khẩu gạo từ 35% xuống 15% cho đến năm 2028, nhằm giảm bớt khủng hoảng lạm phát trong nước.

Philippines thông báo giảm thuế nhập khẩu gạo
Ảnh minh họa.

Quyết định này được công bố vào ngày 4/6, sau cuộc họp của một Hội đồng liên cơ quan do Tổng thống Philippines đứng đầu. Cơ quan Kinh tế và Phát triển quốc gia Philippines cho biết động thái này sẽ giúp hạ giá gạo, khiến giá của mặt hàng này "rở nên phải chăng hơn. Trong khi đó, giới phân tích cho rằng động thái này có thể mang lại lợi ích cho các nhà xuất khẩu gạo nước ngoài như Việt Nam và khiến nông dân Philippines gặp khó khăn trong việc cạnh tranh.

Philippines đang nỗ lực giữ giá thấp cho người nghèo bằng cách cắt giảm thuế đối với gạo nhập khẩu xuống mức thấp nhất là 29 peso (0,49 USD)/kg trong năm nay.

Gạo chiếm 9% chỉ số giá tiêu dùng của Philippines, nhưng mặt hàng thiết yếu này chiếm hơn một nửa tỷ lệ lạm phát chung trong 3 tháng qua. Giá cả tại Philippines đã tăng tháng thứ 3 liên tiếp trong tháng 4, tăng 3,8% so với cùng kỳ năm ngoái./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online