Nữ cán bộ Mặt trận tận tâm, trách nhiệm (Lượt xem: 2415)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Học và làm theo gương Bác

Cập nhật: 02/11/2023

Hơn 12 năm công tác tại Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Xuyên (tỉnh Sóc Trăng), chị Phan Thị Thúy Kiều luôn nỗ lực hết mình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trở thành nữ cán bộ Mặt trận tiên phong, gương mẫu, cống hiến cho sự nghiệp xây dựng, phát huy khối đại đoàn kết toàn Dân tộc tại địa phương.

Nữ cán bộ Mặt trận tận tâm, trách nhiệm
Chị Phan Thị Thúy Kiều.

Từ năm 2011 đến nay, làm Ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Xuyên phụ trách công tác dân chủ pháp luật, dân tộc tôn giáo, tuyên giáo, thi đua khen thưởng của đơn vị, chị Phan Thị Thúy Kiều luôn nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, cùng tập thể đơn vị thành lập các trang mạng xã hội như Zalo, Facebook để đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước, những thành tựu nổi bật của huyện Mỹ Xuyên đến người dân, nhất là bà con vùng đồng bào Khmer.  

Cuối năm 2021, chị Kiều đã tham mưu Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện thành lập Trang Fanpage Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Xuyên. Đầu năm 2022, chị Kiều hỗ trợ Ủy ban MTTQ Việt Nam 11 xã, thị trấn thành lập Trang Fanpage của từng địa phương “để thông tin về tình hình hoạt động của Mặt trận từ huyện đến cơ sở, giúp người dân nắm bắt thông tin nhanh nhất, chính xác nhất. Fanpage cũng là diễn đàn để Mặt trận các cấp nắm bắt dư luận xã hội và tâm tư nguyện vọng của người dân”, chị Kiều (ảnh dưới) chia sẻ.

Chị Phan Thị Thúy Kiều (áo vàng) vận động, tuyên truyền tại hộ dân. 

Đối với tỉnh Sóc Trăng, Mỹ Xuyên là 1 trong 3 huyện có nhiều nhất đồng bào Khmer sinh sống. Đtuyên truyền hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước đến bà con, chị Kiều đã "tham mưu Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện kiện toàn 35 người có uy tín thuộc phạm vi ảnh hưởng cấp huyện và 31 người có uy tín thuộc phạm vi ảnh hưởng cấp xã, để Mặt trận cung cấp thông tin về tình hình thời sự, kinh tế - xã hội tại địa phương. Từ những thoiong tin này, người có uy tín sẽ tuyên truyền, vận động người dân vùng đồng bào Dân tộc, khu dân cư chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào phát động tại địa phương. Đã vận động nhân dân đóng góp trên 1,5 tỷ đồng thực hiện các công trình, phong trào của địa phương; phát huy vai trò người có uy tín trong vận động đồng bào Khmer xã Tham Đôn, Đại Tâm bàn giao mặt bằng thực hiện Dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng", chị Kiều chia sẻ thêm.

Bà Ngô Thị Thắm - Phó Chủ tịch, Bí thư Chi bộ Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Xuyên nhận xét: “Đồng chí Phan Thị Thuý Kiều là một đảng viên, cán bộ Mặt trận có tinh thần trách nhiệm cao; luôn nghiên cứu, tìm tòi, nỗ lực trong công việc được giao; là người nhạy bén, linh hoạt, sắp xếp thời gian hợp lý; hoà nhã, đoàn kết giúp đỡ đồng nghiệp; chủ động tham mưu cho cơ quan thực hiện tốt nhiệm vụ của ngành, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của đơn vị và được Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh công nhận nhiều năm liền”.

Bà Ngô Thị Thắm - Phó Chủ tịch, Bí thư Chi bộ Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Xuyên.

Tận tâm và trách nhiệm với công tác Mặt trận, chị Phan Thị Thúy Kiều đã trở thành hạt nhân góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc tại địa phương. Thấm nhuần lời dạy của Bác, chị luôn nỗ lực hoàn thiện bản thân, trở thành người cán bộ Mặt trận tích cực, chủ động, sáng tạo, cống hiến sức mình để xây dựng quê hương Mỹ Xuyên ngày càng phát triển./.

Kim Sang, Reng Xây


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online