Nên giữ “chữ Tín” để làm ăn lâu dài (Lượt xem: 1706)
>> TIN TỨC
>> Tin địa phương
Nông dân xã Hồ Đắc Kiện, huyện Châu Thành đang thu hoạch rộ lúa đông xuân, bà con phấn khởi vì lúa trúng mùa, trúng giá, nhưng khi giá lúa tăng cao, một số nông dân lại không bán lúa theo hợp đồng với doanh nghiệp.

Nông dân Sóc Trăng thu hoạch lúa đông xuân.
Thu mua lúa tại đồng cho nông dân
Nhờ thời tiết khá thuận lợi, chăm sóc tốt, ít bị sâu bệnh gây hại, nên năng suất lúa vụ này khoảng 1 tấn/công và bán được giá cao, tính ra lời từ 4 – 5 triệu đồng/công, nông dân rất phấn khởi.
Vụ đông xuân năm nay, có 10 doanh nghiệp ký kết bao tiêu với hơn 30 Tổ hợp tác, Nhóm hộ sản xuất, tổng diện tích bao tiêu là 1.865 ha/3.048 ha diện tích xuống giống. Tại Nhóm hộ sản xuất ấp Xây Đá A, theo hợp đồng ký kết từ đầu vụ, nông dân chọn phương án bao tiêu lúa với mức giá cố định 6.000 đ/kg. Tuy nhiên, khi gần thu hoạch giá lúa tăng vọt lên 7.400 đ/kg, nên một số nông dân không chịu bán lúa. Để hài hòa lợi ích đôi bên, Ban Nông nghiệp và Hội Nông dân xã đã tuyên truyền vận động các hộ thực hiện đúng hợp đồng, về phía doanh nghiệp đã 2 lần tăng giá lúa và đồng ý mua với giá 6.900đ/kg, nhưng vẫn còn vài hộ chưa chịu bán. Ông Trần Văn Hôn , Nhóm trưởng Nhóm hộ sản xuất ấp Xây Đá A, cho biết: “Chúng tôi ký hợp đồng với doanh nghiệp với giá chết là 6.000 đồng/kg lúa tươi. Đến vụ thu hoạch, giá lúa thị trường thu mua cao, nên doanh nghiệp nâng lên thêm được 900 đồng/kg. Bà con cũng đồng tình, chỉ có 2 hộ trong Nhóm đòi bán với giá 7.000 đồng/kg”. Bà Đỗ Thúy Hồng, Chủ tịch Hội Nông dân xã Hồ Đắc Kiện, cho biết: “Còn vài hộ kỳ kèo đòi nâng giá lúa. Với vai trò của Hội Nông dân, chúng tôi sẽ giải thích, vận động bà con thực hiện đúng hợp đồng đã ký với doanh nghiệp, để việc tiêu thụ lúa được thuận lợi và nhanh chóng”.
Qua vụ việc trên cho thấy, trong liên kết 4 nhà, doanh nghiệp và nông dân cùng chia sẻ lợi ích kinh tế, không nên vì một chút lời mà không giữ “chữ Tín”, như vậy sẽ khó làm ăn lâu dài ./.
Thúy Liễu
TIN LIÊN QUAN
-
Phường Sóc Trăng: Nghiêm túc, phấn khởi, hiệu...
-
Phường Phú Lợi: Phấn khởi, hiệu quả trong...
-
Ngày đầu tiên xã đảo An Thạnh vận...
-
Thành phố Cần Thơ: Chủ tịch Quốc hội...
-
Sóc Trăng: Họp mặt các đồng chí nguyên...
-
Phường Phú Lợi sẵn sàng cho vận hành...
-
Cần vận hành thử bộ khung lãnh đạo...
-
Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng kiểm tra...
-
Sóc Trăng giám sát về việc triển khai...
-
Sóc Trăng vận hành thử nghiệm hoạt động...
-
Quán triệt, triển khai Kế hoạch số 02...
-
Bộ Xây dựng thúc đẩy nhanh tiến độ...
-
Tình hình thi công Dự án cấp điện...
-
Triển khai cấp bách các biện pháp chống...
-
Thành phố Cần Thơ chuẩn bị sẵn sàng...
-
Từ ngày 1-7, thêm 4 nhóm đối tượng...
-
Hội nghị toàn quốc tập huấn về tổ...
-
Sóc Trăng: Chuẩn bị các công việc hợp...
-
Bão số 1 gây mưa rất to tại miền Trung
-
Đoàn cán bộ tỉnh đến thăm và chúc...
- Tin địa phương
- Học và làm theo gương Bác
- Lễ hội Oóc-om-bóc - Đua Ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng
- Tin trong nước
- Đời sống - Xã hội
- Tin thế giới
- Doanh nghiệp - Người tiêu dùng
- Giáo dục - Khoa học & Công nghệ
- Nông nghiệp - Nông thôn
- Pháp luật - Cải cách hành chính
- Lực lượng vũ trang
- Đoàn thể
- Thông báo
- Góc doanh nghiệp
Trailer Những hoạt động chính Lễ hội Óoc Om Bóc Đua ghe Ngo khu vực ĐBSCL lần thứ VI và tuần lễ VHTT&DL lần thứ I - 2024
Đài PT-TH Sóc Trăng thông báo tuyển hợp đồng lao động (17-09-2024)
HĐND tỉnh Sóc Trăng thông báo Kỳ họp thứ XXIII (Chuyên đề) HĐND tỉnh Sóc Trăng, Khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026
Công văn số 1963 - CV-TU về Lễ Quốc tang Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Công Văn 1633-CT-TU về việc thực hiện nghiêm quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BÁO VÀ PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH CẦN THƠ.
Quyền Tổng Biên tập: HUỲNH HOÀNG MẾN.
Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.
Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường Phú Lợi, TP Cần Thơ.
Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.
® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.



