Mỹ Xuyên với công tác cải cách thủ tục hành chính (Lượt xem: 21379)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Pháp luật - Cải cách hành chính >> Cải cách hành chính

Cập nhật: 17/05/2018

Xác định cải cách thủ tục hành chính (TTHC) là việc làm cần thiết, tạo sự thuận tiện, nhanh chóng cho cá nhân, đơn vị khi đến làm thủ tục, góp phần cho sự phát triển của địa phương, thời gian qua, lãnh đạo huyện Mỹ Xuyên luôn quan tâm đến công tác này.

Mỹ Xuyên với công tác cải cách thủ tục hành chính
Công dân đến làm thủ tục hành chính tại bộ phận 1 cửa điện tử huyện Mỹ Xuyên

      Với sự chỉ đạo sát sao đến Bộ phận Một cửa từ huyện đến các xã, thị trấn, việc giải quyết TTHC cho người dân có những chuyển biến tích cực, như thời gian thực hiện TTHC mau hơn trước, việc tư vấn, hướng dẫn người dân cũng nhiệt tình, thân thiện. Ông Huỳnh Tín Nhiệm, Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Xuyên, cho biết: “UBND huyện chỉ đạo thực hiện và thường xuyên theo dõi, kiểm tra phần mềm Một cửa điện tử, quản lý chất lượng ISO giải quyết các TTHC nhanh gọn; công khai đường dây nóng của lãnh đạo để người dân biết và kịp thời phản ảnh về những thuận lợi, phiền hà khi tiếp xúc với cán bộ công chức ở khâu làm các TTHC”. Ông Nguyễn Văn Sáu ở ấp Phú Hưng, xã Thạnh Phú, nhận xét: “Tôi thấy cán bộ ở bộ phận Một cửa tiếp xúc với dân rất hòa nhã, nhiệt tình, chỗ nào bà con chưa hiểu thì được giải thích rất kỷ, thủ tục tiếp nhận nhanh gọn, Tôi thấy rất thuận lợi”.

Từ tháng 6/2017, Mỹ Xuyên đã lắp đặt camera giám sát tại Bộ phận Một cửa của huyện và ở các xã. Hệ thống camera này được kết nối với máy tính tại Phòng Nội vụ huyện và trên các thiết bị di động của lãnh đạo huyện. Qua đó, việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ và thái độ ứng xử với người dân cũng như giờ giấc làm việc tại các Bộ phận này luôn được theo dõi, kiểm tra thường xuyên. Đây là một trong những địa phương đầu tiên của tỉnh thực hiện lắp đặt camera. Ông Trầm Sanh ở ấp Đại Nghĩa Thắng, xã Đại Tâm, cho biết: “Bà con Khmer có người không rành tiếng Việt nên còn hạn chế trong làm các TTHC, nhưng khi đến Bộ phận Một cửa thì được cán bộ hướng dẫn rất cụ thể, khi bà con viết chữ Việt không rành thì cũng được cán bộ hỗ trợ ghi hồ sơ đầy đủ”. Bà Ngô Thị Diền, Trưởng Phòng Nội vụ huyện Mỹ Xuyên, nhận xét: “Hệ thống camera đã hỗ trợ cho chúng tôi theo dõi hoạt động tiếp nhận, trả kết quả TTHC cho công dân rất tiện lợi. Từ đó, chúng tôi thấy được thái độ của từng cán bộ, công chức của Bộ phận Một cửa trao đổi, tiếp công dân như thế nào để kịp thời chấn chỉnh ngay ở từng phần việc”.   

Theo dõi cán bộ tiếp công dân tại bộ phận 1 cửa bằng hệ thống camera

Ngoài việc rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục, đối với một số giấy tờ như chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh, khai tử … đều được cán bộ xã đến tận nhà, trao tận tay cho người dân, kèm theo thư chúc mừng hoặc thư chia buồn của chính quyền. Việc làm này rất được người dân đồng tình. Với những nỗ lực đó, hai năm liền, kết quả Chỉ số Cải cách hành chính của huyện Mỹ Xuyên được xếp thứ 2 trong toàn tỉnh. Quan trọng hơn là sự hài lòng của các cá nhân, đơn vị khi đến làm TTHC với chính quyền địa phương được nhanh chóng, thuận tiện, điều này cũng góp phần cho sự phát triển của huyện nhà./.

Mỹ Phương


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online