Mexico có nữ Tổng thống đầu tiên trong lịch sử (Lượt xem: 861)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 04/06/2024

Ngày 3/6, Viện Bầu cử Quốc gia Mexico đã công bố kết quả kiểm phiếu sơ bộ. Theo đó, Cựu Thị trưởng Mexico City Claudia Sheinbaum đã giành chiến thắng vang dội trong cuộc tổng tuyển cử diễn ra cùng ngày, trở thành nữ Tổng thống đầu tiên trong lịch sử, không chỉ tại Mexico mà còn tại khu vực Bắc Mỹ. 

Mexico có nữ Tổng thống đầu tiên trong lịch sử
Bà Claudia Sheinbaum - Nữ Tổng thống đầu tiên trong lịch sử Mexico.

Theo kết quả kiểm hơn 75% số phiếu, bà Sheinbaum của Liên minh tranh cử “Chúng ta tiếp tục làm nên lịch sử” đã giành chiến thắng áp đảo trước các đối thủ, khi nhận được khoảng 58,3 - 60,7% số phiếu ủng hộ.

Chiến thắng của bà Claudia Sheinbaum không nằm ngoài dự đoán của giới quan sát, khi chính trị gia của Đảng phong trào tái thiết quốc gia liên tục nhận được sự ủng hộ với tỷ lệ áp đảo trong tất cả các cuộc thăm dò dư luận trước đây.

Cuộc tổng tuyển cử năm 2024 là sự kiện bầu cử có quy mô lớn nhất trong lịch sử Mexico, thu hút gần 100 triệu cử tri trong và ngoài nước tham gia bỏ phiếu, với số lượng quan sát viên quốc tế kỷ lục là hơn 1.300 người.

Chiến thắng của bà Claudia Sheinbaum không chỉ là chiến thắng của Đảng Morena cầm quyền hay của Liên minh “Chúng ta tiếp tục làm nên lịch sử” mà còn là chiến thắng của phong trào cánh tả tại Mỹ Latinh. Tuy nhiên, còn nhiều thách thức đang chờ đợi Chính phủ mới của bà Sheinbaum, đó là việc tiếp tục ngăn chặn vấn nạn buôn bán ma túy, bạo lực băng đảng, đẩy lùi tham nhũng và nâng cao phúc lợi xã hội cho người dân./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online