Luật nhập cư mới của Nhật Bản có hiệu lực (Lượt xem: 855)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 10/06/2024

Từ hôm nay (10/6), Luật nhập cư (sửa đổi) Nhật Bản sẽ chính thức có hiệu lực. Quy định mới sẽ cho phép Tokyo trục xuất những người xin tị nạn đang trong quá trình xét duyệt đơn.

Luật nhập cư mới của Nhật Bản có hiệu lực
Ảnh minh họa.

Luật sửa đổi cho phép trục xuất người đã nộp đơn xin tị nạn từ 3 lần trở lên nếu không có căn cứ hợp lý để được chấp thuận. Những căn cứ này gồm các yếu tố như xung đột bùng phát ở quê hương người xin tị nạn.

Hiện quy định mới đang gây nhiều tranh cãi về việc bảo vệ quyền lợi người tị nạn. Động thái này được đưa ra trong bối cảnh số lượng người xin tị nạn vào Nhật Bản đã tăng nhanh chóng kể từ năm 2022, khi nước này dần nới lỏng hạn chế phòng dịch COVID-19, cũng như việc Tokyo cho rằng Luật nhập cư hiện hành đang bị lạm dụng khi người tị nạn có thể nộp đơn nhiều lần, bất chấp đã bị bác bỏ trước đó.

Thống kê cho thấy, trong số 8.184 đơn được xử lý vào năm 2023, chỉ có 289 đơn được chấp nhận tị nạn. Con số này khiến Nhật Bản bị chỉ trích vì có quá ít người tị nạn được tiếp nhận./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online