Long Phú sẵn sàng cho Ngày hội tòng quân năm 2023 (Lượt xem: 1795)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Lực lượng vũ trang >> Quốc phòng toàn dân

Cập nhật: 31/01/2023

Năm nay, huyện Long Phú được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 118 Thanh niên nhập ngũ. Đến thời điểm này, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự (NVQS) huyện đang tập trung chỉ đạo các ngành, các địa phương hoàn thành các bước còn lại, sẵn sàng cho Ngày hội tòng quân năm 2023.

Long Phú sẵn sàng cho Ngày hội tòng quân năm 2023
Long Phú trao lệnh nhập ngũ năm 2023 cho Thanh niên trúng tuyển.

Là một trong những thanh niên trúng tuyển NVQS đợt này, với em Trần Quang Vinh ở ấp Kinh Ngang, xã Long Phú thì đây là niềm vinh dự lớn đối với bản thân và gia đình. Vinh chia sẻ “Khi nhận được lệnh nhập ngũ, em rất phấn khởi. Em sẽ cố gắng học tập và rèn luyện để nâng cao trình độ, chấp hành tốt các nội quy của đơn vị. Gia đình động viên em phải nỗ lực hết mình, kiên định lập trường tư tưởng, không ngừng rèn luyện, phấn đấu làm tròn phận sự của người thanh niên khi lên đường bảo vệ Tổ quốc”.

Em Trần Quang Vinh.

Xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thời gian qua, bên cạnh thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, Hội đồng NVQS huyện Long Phú còn phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền về Luật NVQS để nâng cao nhận thức của nhân dân, từ đó đã có nhiều gia đình vận động con, cháu chấp hành tốt nghĩa vụ của thanh niên đối với đất nước.

Năm 2023, huyện Long Phú được tỉnh giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 118 quân, trong đó Công an nhân dân là 32 quân, Quốc phòng là 86 quân; giao quân cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sư đoàn Bộ Binh 330 và Công an tỉnh Sóc Trăng. Về chất lượng, có 12 thanh niên là Đảng viên, 15 thanh niên có chuyên môn kỹ thuật. Đến nay, các xã, thị trấn trong huyện đã tổ chức xong Đại hội thanh niên bàn việc nước và trao lệnh nhập ngũ cho thanh niên. “Cơ quan thường trực thường xuyên thăm hỏi gia đình và thanh niên, kịp thời thời báo cáo về Hội đồng NVQS xã, Đảng ủy - UBND xã để có biện pháp khắc phục khi có vấn đề khó khăn. Tại xã Long Phú, thanh niên và gia đình đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ”, ông Sư Hồng Nhân - Chỉ huy Trưởng Ban CHQS xã Long Phú, cho hay.

Ông Sư Hồng Nhân - Chỉ huy Trưởng Ban CHQS xã Long Phú.

Các ngành, các cấp huyện Long Phú thăm hỏi, động viên gia đình có con, em tham gia NVQS năm 2023.

Ngay từ đầu năm, Hội đồng NVQS huyện Long Phú đã sớm đề ra kế hoạch, triển khai cho các địa phương tổ chức thực hiện tốt các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Từ khâu đăng ký đến công tác nắm nguồn, xét duyệt chính trị, bình nghị công khai ra dân các bước đến kiểm tra sức khoẻ đều thực hiện chặt chẽ, đúng luật. Huyện đang tập trung chuẩn bị cho Hội trại tòng quân và Lễ giao, nhận quân. Theo Trung tá Trần Văn Tuấn - Chỉ huy Trưởng Ban CHQS huyện Long Phú, cho biết: “Tính đến thời điểm này, huyện Long Phú cơ bản đảm bảo chỉ tiêu giao quân năm 2023, với chất lượng thanh niên năm nay cao hơn năm trước. Hội đồng NVQS huyện hạ quyết tâm giao quân cho các đơn vị đạt chỉ tiêu trên giao”.

Trung tá Trần Văn Tuấn - Chỉ huy Trưởng Ban CHQS huyện Long Phú.

Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, sự quan tâm của các Cấp ủy, Chính quyền địa phương, tin tưởng rằng Ngày hội giao, nhận quân năm nay ở huyện Long Phú sẽ thành công tốt đẹp, các thanh niên lên đường nhập ngũ sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Thanh Đồng (Đài TT huyện Long Phú)


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online