Long Phú nỗ lực cải cách hành chính (Lượt xem: 21691)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Pháp luật - Cải cách hành chính >> Cải cách hành chính

Cập nhật: 08/06/2018

Xác định cải cách thủ tục hành chính là một trong 3 khâu đột phá của huyện, thời gian qua, lãnh đạo huyện Long Phú luôn đặc biệt quan tâm công tác này và đã đề ra 7 nhiệm vụ cụ thể gồm: cải cách thể chế; thủ tục hành chính (TTHC); tổ chức bộ máy; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ, cán bộ công chức, viên chức; tài chính công; hiện đại hóa nền hành chính và công tác chỉ đạo, điều hành cải cách hành chính (CCHC), nhằm tạo sự thuận tiện, nhanh chóng cho cá nhân, đơn vị khi đến làm thủ tục, góp phần nâng cao thứ hạng về CCHC của huyện.

Long Phú nỗ lực cải cách hành chính
Hướng dẫn người dân làm thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa.

      UBND huyện Long Phú đã chỉ đạo xây dựng phần mềm Một cửa điện tử, quản lý chất lượng ISO trên địa bàn để giải quyết các TTHC, đáp ứng nhu cầu của người dân và công bố số điện thoại đường dây nóng của lãnh đạo để người dân, các tổ chức, đơn vị kịp thời phản ánh những thuận lợi, khó khăn trong việc tiếp xúc của cán bộ công chức đối với người dân, doanh nghiệp để nắm bắt ý kiến đóng góp. Từ đó, việc giải quyết thủ tục, hồ sơ cho người dân địa phương có những chuyển biến tích cực. Bộ phận tiếp nhận và hoàn trả hồ sơ hành chính tại UBND huyện từ đầu năm đến nay đã tiếp nhận 48.272 hồ sơ. Kết quả có 47.959 hồ sơ giải quyết trước và đúng hạn, đạt 100%, còn lại 313 hồ sơ trong hạn giải quyết. Ông Lâm Khanh ở ấp Tân Lịch, xã Tân Hưng, cho biết: “Bộ phận tiếp nhận hồ sơ làm việc rất nhiệt tình, hướng dẫn tôi rất cụ thể. Có những tời khai tôi ghi sai thì nhân viên ở đây hướng dẫn tôi ghi lại theo mẫu cho đúng”.

Ân cần hướng dẫn, giải thích hồ sơ hành chính cho người dân của cán bộ bộ phận một cửa.

Huyện còn thực hiện lắp đặt camera giám sát tại Bộ phận Một cửa của huyện, để theo dõi, kiểm tra việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ và thái độ ứng xử với người dân cũng như giờ giấc làm việc của cán bộ, công chức. Nhờ vậy, công tác cải cách TTHC của huyện được cải thiện rất nhiều, nhất là đối với người thực hiện nhiệm vụ một cửa. Đầu năm nay, huyện Long Phú đã thực hiện thí điểm việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC về đất đai tại 4 địa phương, gồm: Thị trấn Đại Ngãi, xã Trường Khánh, Hậu Thạnh và Song Phụng. Đây là một trong những sáng kiến, cách làm mới trong thực hiện TTHC về đất đai; nếu tổ chức tiếp nhận và trả kết quả tại UBND xã, sẽ tạo thuận lợi cho người sử dụng đất, giảm bớt thời gian lên huyện của bà con, giảm được sự tập trung nhiều người tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện, từ đó giảm được thời gian chờ đợi. Kết quả thời gian qua, đã tiếp nhận 210 hồ sơ, trong đó tiếp nhận tại huyện 62 hồ sơ, tại UBND xã, thị trấn là 148 hồ sơ. Ông Nguyễn Hoài Phong, Chủ tịch UBND thị trấn Đại Ngãi, cho biết: “TTHC về đất đai đã rút ngắn ngày trả kết quả rất nhiều so với trước đây, thời gian đi lại của bà con cũng ít hơn. Như trước đây phải mất thời gian đi lại khoảng 5 lần, giờ chỉ còn 2 lần. Nhìn chung, người dân rất hài lòng về công tác CCHC của chính quyền thời gian qua”.

Với những kết quả trên, Chỉ số cải cách hành chính của huyện Long Phú trong những tháng đầu năm nay đã có chuyển biến tích cực, đem lại sự hài lòng cho người dân, tổ chức khi đến làm TTHC, góp phần tích cực vào sự phát triển của huyện nhà./.

Thanh Đồng - Đài TT huyện Long Phú


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online