Kiểm tra công vụ đột xuất tại UBND xã Tham Đôn và thị trấn Mỹ Xuyên (Lượt xem: 1190)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Pháp luật - Cải cách hành chính >> Cải cách hành chính

Cập nhật: 20/07/2023

Chiều ngày 18/7, Đoàn kiểm tra công vụ của tỉnh Sóc Trăng do ông Huỳnh Văn Nam - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh làm Trưởng đoàn tổ chức kiểm tra đột xuất tại UBND xã Tham Đôn và thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên.

Kiểm tra công vụ đột xuất tại UBND xã Tham Đôn và thị trấn Mỹ Xuyên
Đoàn kiểm tra công vụ tại UBND xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên.

Đến kiểm tra tại UBND xã Tham Đôn lúc 13 giờ 30 phút, Đoàn kiểm tra ghi nhận có 3/18 người có mặt, vắng 15 người (có 4 người đi công tác, còn 11 người vắng chưa rõ lý do), có người dân chờ để giải quyết thủ tục hành chính. Tổng số hồ sơ được cập nhật trên Cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Sóc Trăng là 905 hồ sơ, trễ hạn 1 hồ sơ, tỷ lệ giải quyết đúng hạn 99,89%; phát sinh 25/446 hồ sơ trực tuyến lĩnh vực chứng thực; có niêm yết đường dây nóng, thủ tục hành chính đầy đủ, có bố trí nơi tiếp công dân. Tuy nhiên, đơn vị chưa niêm yết địa chỉ phản ánh, kiến nghị, chưa có lịch tiếp công dân hàng tuần của lãnh đạo.

Báo cáo với Đoàn kiểm tra, lãnh đạo UBND xã Tham Đôn giải trình một số lý do đến trễ của cán bộ, công chức là do mưa lớn kéo dài, một số trường hợp đi công tác,…

Đến kiểm tra công vụ đột xuất tại thị trấn Mỹ Xuyên, Đoàn công tác ghi nhận 17/21 người có mặt, vắng 4 người có lý do. Đơn vị chưa niêm yết địa chỉ phản ánh, kiến nghị, đường dây nóng; niêm yết thủ tục hành chính chưa đầy đủ, nơi niêm yết chưa thuận tiện cho người dân tiếp cận. Tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả còn yêu cầu người dân xuất trình sổ hộ khẩu khi thực hiện Thủ tục đăng ký khai tử cho người chết đã lâu. Công chức có hướng dẫn người dân tạo tài khoản VNeID; hướng dẫn và điền thông tin vào các biểu mẫu hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính.

Đoàn kiểm tra công vụ đề nghị các đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đạt được; đồng thời quan tâm, khắc phục những hạn chế, siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong hoạt động công vụ, lưu ý thời gian làm việc và thực hiện nghiêm việc bỏ sổ hộ khẩu, tạm trú giấy trong giải quyết thủ tục hành chính./.

Hải An - Văn Đại


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online