Khắc phục khẩn cấp tình trạng sạt, lở nguy hiểm và công bố lệnh khẩn cấp đê sông Nhu Gia, khu vực cống Tam Sóc (Lượt xem: 2226)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 04/05/2024

Sáng 4/5, ông Vương Quốc Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng chủ trì cuộc họp với các sở, ngành có liên quan để nghe báo cáo các nội dung liên quan đến việc triển khai khắc phục khẩn cấp tình trạng sạt, lở nguy hiểm đê sông Nhu Gia, khu vực cống Tam Sóc, xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Tú.

Khắc phục khẩn cấp tình trạng sạt, lở nguy hiểm và công bố lệnh khẩn cấp đê sông Nhu Gia, khu vực cống Tam Sóc
Lãnh đạo UBND tỉnh Soc Trăng chủ trì cuộc họp.

Theo báo cáo, cống Tam Sóc là một trong các cống chủ lực của huyện Mỹ Tú, được Trung ương đầu tư cho tỉnh vào năm 1995, đưa vào sử dụng từ năm 1997 với mục tiêu là ngăn mặn và triều cường cho khoảng 11.400 ha đất nông nghiệp, bảo vệ dân sinh và hạ tầng công cộng cho 4 xã thuộc huyện Mỹ Tú. Sau hơn 27 năm đưa vào sử dụng, cống Tam Sóc đã xuống cấp, hiện trạng thân cống đã bị chảy lòn đáy, mái tiêu năng bị sạt, lở. Triều cường dâng cao đã gây sạt, lở đê sông Nhu Gia khu vực cống Tam Sóc, vỡ 1 đoạn mang cống Tam Sóc với chiều dài khoảng 6m,  sâu 6m gây mất an toàn. Phía mang cống đối diện đã bị sạt, lở khoảng 6m,  không đảm bảo ngăn mặn, triều cường phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Trước thực trạng này, tỉnh đã triển khai các biện pháp khẩn cấp để ứng phó và khắc phục tình trạng sạt, lở; đắp đập tạm để ngăn nước mặn, triều cường vào làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất và dân sinh trong khu vực cống.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã trao đổi về các biện pháp triển khai khắc phục tình trạng sạt, lở và bố trí nguồn vốn để triển khai xây dựng, sửa chữa cống Tam Sóc. Ông Vương Quốc Nam đề nghị các sở, ngành, địa phương phối hợp với Sở NN&PTNT triển khai khắc phục khẩn cấp tình hình sạt, lở nguy hiểm và công bố lệnh khẩn cấp đê sông Nhu Gia, khu vực cống Tam Sóc để bố trí nguồn vốn sửa chữa, nâng cấp trong thời gian sớm nhất; giao Sở NN&PTNT tiếp túc thống kê, rà soát, phân loại các cống trên địa bàn tỉnh đã hết hạn sử dụng để có hướng đề xuất, sửa chữa trong thời gian tới./.

Thiện Tính, Công Toàn

Tag:

QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online