Kế Sách: Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ 4 năm 2024 (Lượt xem: 1863)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Dân tộc và phát triển

Cập nhật: 14/06/2024

Sáng nay (14/6), huyện Kế Sách tổ chức Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ 4 năm 2024 với chủ đề “Các dân tộc đoàn kết, đổi mới sáng tạo, phát huy lợi thế, tiềm năng, hội nhập và phát triển bền vững”. Đến dự có Đại tá Trần Quốc Khởi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Sóc Trăng; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Kế Sách cùng 150 đại biểu chính thức về dự Đại hội.

Kế Sách: Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ 4 năm 2024
Tập thể, các nhân được khen thưởng.

Huyện Kế Sách có 13 dân tộc thiểu số sinh sống với trên 5.234 hộ, trong đó đồng bào Khmer có 4.955 hộ, chiếm 12,84% dân số của huyện. Những năm qua, huyện luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự hỗ trợ kịp thời của các sở, ngành đối với công tác dân tộc và các chính sách dân tộc. Giai đoạn 2019 - 2024, từ nguồn vốn của các Chương trình MTQG, Kế Sách đã hỗ trợ vốn cho 687 hộ; cấp trên 9.500 Thẻ BHYT cho người nghèo và trên 7.850 Thẻ BHYT cho người cận nghèo; miễn, giảm học phí cho trên 8.650 học sinh; hỗ trợ đất ở cho 119 hộ; hỗ trợ nhà ở cho 700 hộ; hỗ trợ chuyển đổi ngành nghề cho 2.521 hộ; hỗ trợ nước sinh hoạt phân tán cho 908 hộ; xây dựng 12 mô hình hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế; xây dựng 32 công trình giao thông nông thôn, duy tu 12 công trình cơ sở hạ tầng,..

Đại biểu dự Đại hội. 

Sau 5 năm thực hiện Quyết tâm thư tại Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Kế Sách lần thứ 3, nhiệm kỳ 2019 - 2024, đến nay, hệ thống giao thông nông thôn trên địa bàn huyện Kế Sách được nâng cấp, mở rộng và xây dựng mới. Nhiều công trình đưa vào sử dụng và phát huy hiệu quả, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, tạo sự chuyển biến tích cực trong sống vật chất, tinh thần của người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu. Tỷ lệ hộ nghèo bình quân hàng năm giảm từ 3% đến 4%...

Tại Đại hội, thay mặt Ban Thường vụ Huyện ủy Kế Sách, ông Trần Minh Thử - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Kế Sách phát biểu ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tựu của các Cấp ủy, Chính quyền, đoàn thể; những thành tích, đóng góp tích cực của các vị chức sắc, chức việc, các tôn giáo và đồng bào dân tộc trên địa bàn huyện đã chung sức, đồng lòng, cùng với Cấp ủy, Chính quyền thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh trật tự trong thời gian qua.


Ông Trần Minh Thử - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Kế Sách.

Đại biểu dự Đại hội đã trình bày tham luận về việc triển khai thực hiện Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; phát huy vai trò người có uy tín trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; vai trò của Chi hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện trong việc vận động bà con dân tộc Khmer tham gia giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Với tinh thần dân chủ, nghiêm túc, Đại hội đã hiệp thương cử 13 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu dân tộc thiểu số tỉnh Sóc Trăng lần thứ 4 năm 2024, đồng thời thông qua Quyết tâm thư Đại hội.

Tại Đại hội, Đại tá Trần Quốc Khởi phát biểu ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của huyện Kế Sách thời gian qua và đề nghị trong thời gian tới, huyện tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả Kết luận số 65 của Bộ chính trị; Kết luận số 02 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Khóa 14; Kế hoạch số 124 của UBND tỉnh Sóc Trăng về thực hiện Chiến lược công tác dân tộc giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2045. Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Cấp ủy, Chính quyền, phát huy vai trò của hệ thống chính trị các cấp trong thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc; gắn kết chặt chẽ việc phát triển kinh tế - xã hội với đảm bảo quốc phòng - an ninh; huy động các nguồn lực cho đầu tư phát triển kinh tế - xã hội để tập trung cho vùng dân tộc thiểu số; khuyến khích, tạo điều kiện cho doanh nghiệp đầu tư sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, tăng thu nhập cho đồng bào các dân tộc.


Đại tá Trần Quốc Khởi - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Sóc Trăng.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng đã trao tặng 2 căn nhà Đại đoàn kết cho huyện Kế Sách, với tổng kinh phí 100 triệu đồng. Có 2 tập thể và 5 cá nhân được trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 8 tập thể và 20 cá nhân được trao Giấy khen của UBND huyện Kế Sách vì có thành tích nổi bật trong thực hiện công tác vùng đồng bào dân tộc thiểu số, giai đoạn 2019 - 2024./.

Ngọc Nương, Văn Đại


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online