Kế Sách: Các trường THPT phấn đấu đạt kết quả cao trong Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024 (Lượt xem: 964)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Giáo dục và Đào tạo

Cập nhật: 13/06/2024

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024, huyện Kế Sách có 4 điểm thi với 58 phòng thi đặt tại trường THPT Kế Sách, THPT Thiều Văn Chỏi, THPT Phan Văn Hùng và THPT An Lạc Thôn. Thời điểm này, các trường đang dồn sức ôn tập, tăng cường củng cố kiến thức, kỹ năng cho học sinh với quyết tâm đạt kết quả cao nhất. 

Kế Sách: Các trường THPT phấn đấu đạt kết quả cao trong Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024
Học sinh lớp 12 tích cực ôn thi Tốt nghiệp.

Năm nay, huyện Kế Sách có 1.353 học sinh khối 12 đăng ký dự thi Tốt nghiệp THPT (trong đó, có 424 em đăng ký thi Tổ hợp Khoa học Tự nhiên, 929 em đăng ký thi Tổ hợp Khoa học Xã hội). 100% học sinh đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học và Cao đẳng. Về cơ bản, năm nay, kỳ thi vẫn giữ ổn định như năm 2023 với 4 bài thi, gồm: 3 bài thi độc lập (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và 1 bài thi Tổ hợp (do thí sinh tự chọn là khối Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội). Nội dung thi chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12, đảm bảo phù hợp năng lực học sinh phổ thông và có độ phân hóa phù hợp.


Với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, thầy Nguyễn Đức Khánh (ảnh trên) - giáo viên môn Ngữ văn, trường THPT Phan Văn Hùng cho biết, trong giai đoạn nước rút này, nhà trường đã đề ra phương pháp chung để ôn tập cho học sinh: Bám sát vào đề minh họa của Bộ GD&ĐT, triển khai theo hướng phân tích và hướng dẫn học sinh phát triển theo đề minh họa; ưu tiên ôn tập những vấn đề trọng tâm và giải đề cũng như hướng dẫn học sinh kĩ năng, cách làm bài, phân tích từng câu, từng phần trong đề thi. Ngoài tập trung ôn luyện trên lớp theo hướng dẫn của thầy, cô, muốn đạt kết quả cao thì “mỗi bạn cần có phương pháp ôn tập tại nhà; đặt ra mục tiêu cho bản thân để phấn đấu”, em Võ Thị Trúc Ly, lớp 12C1, trường THPT Phan Văn Hùng, nói.   

Đối với môn Ngoại ngữ là môn thi bắt buộc, trong vài năm qua, “do điểm thi Tốt nghiệp môn tiếng Anh của học sinh tại trường THPT Phan Văn Hùng đạt kết quả không cao nên trong 2 tuần ôn tập cuối này, trường sẽ tách học sinh yếu ra để có phương pháp ôn tập phù hợp”, thầy Vũ Khắc Dương (ảnh dưới) - giáo viên môn tiếng Anh, trường THPT Phan Văn Hùng, cho hay.


Với phương châm “Học đến đâu nắm vững kiến thức đến đó”, ngay từ đầu năm học, các trường THPT huyện Kế Sách đã xây dựng chương trình ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh, xây dựng thư viện đề thi và tổ chức thi thử để khảo sát, đánh giá năng lực học sinh. Các trường cũng tăng cường dạy phụ đạo, có phương pháp ôn tập riêng phù hợp năng lực của học sinh, tạo điều kiện các em làm quen với các môn thi theo hình thức trắc nghiệm và tăng cường bài tập dạng giải quyết nhanh. Bà Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng Trường THPT Phan Văn Hùng cho biết: Qua tổ chức thi thử, nhà trường đã tiến hành rà soát, phân loại học sinh để ôn luyện cho các em. Trong quá trình ôn luyện, giáo viên sẽ kiểm tra thường xuyên để củng cố kiến thức các em chưa đạt. Nhà trường cũng đã hoàn tất công tác chuẩn bị về điều kiện cơ sở vật chất, chỗ ăn, nghỉ cho học sinh, cán bộ coi thi.

Bà Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng Trường THPT Phan Văn Hùng, huyện Kế Sách. 

Thực hiện theo tinh thần của Ban Chỉ đạo thi Tốt nghiệp THPT của tỉnh Sóc Trăng, Ban Chỉ đạo thi Tốt nghiệp THPT huyện Kế Sách đã chỉ đạo các trường phải đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho học sinh quá trình ôn tập; phối hợp với Đảng bộ, Chính quyền địa phương đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, chuẩn bị đủ cơ số thuốc cho cán bộ, giáo viên và thí sinh tại các điểm thi, đặc biệt khi có sự cố xảy ra phải xử lý nhanh chóng, kịp thời.

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ diễn ra vào ngày 27 và 28/6. Với sự quyết tâm ôn luyện của giáo viên và nỗ lực học tập của học sinh, tin rằng Kỳ thi Tốt nghiệp THPT ở huyện Kế Sách sẽ diễn ra an toàn, đúng quy chế và đạt kết quả cao nhất./.

Văn Hiệp


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online