Hội thi tìm hiểu về cải cách hành chính huyện Thạnh Trị năm 2017 (Lượt xem: 2533)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Pháp luật - Cải cách hành chính >> Cải cách hành chính

Cập nhật: 09/11/2017

Nhằm tuyên truyền những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2011 – 2020, Phòng Nội vụ huyện Thạnh Trị phối hợp Huyện Đoàn, Phòng Văn hóa – Thông tin, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Hội thi tìm hiểu về cải cách hành chính, nhằm nâng cao nhận thức cho đội ngũ công chức, viên chức về tầm quan trọng của công tác này.

Hội thi tìm hiểu về cải cách hành chính huyện Thạnh Trị năm 2017
Quang cảnh Hội thi tìm hiểu về cải cách hành chính huyện Thạnh Trị năm 2017.

      11 đội dự thi, trong đó có 1 đội liên quân thuộc các Ban, phòng, ngành của huyện và 10 đội thuộc các xã, thị trấn. Ở phần thi thứ nhất với tên gọi “Hiểu biết về cải cách hành chính”, các đội trả lời theo hình thức trắc nghiệm gồm 10 câu hỏi tập trung vào kết quả thực hiện cải cách hành chính Nhà nước của tỉnh Sóc Trăng và huyện Thạnh Trị, giai đoạn 2011 – 2015 và nội dung chương trình cải cách hành chính Nhà nước tỉnh Sóc Trăng và huyện Thạnh Trị, giai đoạn  2016 - 2020, các văn bản chỉ đạo liên quan đến công tác này. cải cách hành chính của tỉnh, huyện và các kiến thức về pháp luật có liên quan. Chị Nguyễn Thị Anh Thư, thuộc đơn vị thị trấn Phú Lộc, cho biết: “Tham gia hội thi, tôi rút ra được nhiều kinh nghiệm cho bản thân; giúp tôi hiểu rõ nhiều hơn các quy định, các văn bản hướng dẫn về công tác cải cách hành chính, nâng cao kỹ năng giao tiếp, tạo sự hài lòng cho người dân”.

Tiểu phẩm kỹ năng giao tiếp với công dân

Hấp dẫn và lôi cuốn người xem nhất là phần thi Chung tay cải cách hành chính. Mỗi đội biểu diễn một tiểu phẩm tuyên truyền, kịch ngắn, hoạt cảnh về giải quyết thủ tục hành chính và thực hiện cải cách hành chính, tuyên truyền về xây dựng văn hoá nơi công sở, tác phong làm việc, đấu tranh chống các biểu hiện tham nhũng, lãng phí, quan liêu, cửa quyền; phản ánh những tồn tại trong cải cách hành chính và giải quyết thủ tục hành chính; đề xuất giải quyết những vướng mắc, hướng đến xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, cải thiện mối quan hệ tích cực giữa cơ quan quản lý hành chính với nhân dân và doanh nghiệp. Đây là hoạt động ý nghĩa, nhằm nâng cao năng lực quản lý, điều hành, phương pháp xử lý, giải quyết tình huống trong quá trình thực thi công vụ ở địa phương.

Phần thi thứ ba là Trang phục công sở, chủ đề Nét đẹp công chức, viên chức. Ở phần thi này, Ban Tổ chức chia làm 2 thể loại, với thời trang công sở - các đội trình diễn trang phục công sở nhằm thể hiện nét duyên dáng, lịch sự, gọn gàng và trang trọng trong công tác thường ngày của công chức, viên chức; còn thời trang thể thao là trình diễn những trang phục làm nổi bật nét đẹp khỏe khoắn của đội ngũ công chức, viên chức trong những buổi tập luyện thể thao sau giờ làm việc căng thẳng. Nhìn chung, phần thi của các đội đều có tính liên kết giữa trang phục, phong cách biểu diễn, lời giới thiệu và nhạc nền.  

Tiểu phẩm cung cách của người cán bộ bộ phận một cửa

Sau các phần tranh tài sôi nổi, giải Nhất hội thi đã thuộc về đơn vị Ban, phòng, ngành huyện; giải Nhì là đơn vị thị trấn Phú Lộc; giải Ba là xã Thạnh Trị cùng các giải Khuyến khích cho các đội có thành tích xuất sắc ở các phần thi Trang phục công sở, Chung tay cải cách hành chính. Ông Trần Công Đoàn, Phó Phòng Nội vụ huyện Thạnh Trị, nhận xét: “Đến với hội thi, các đơn vị đã có sự đầu tư, chuẩn bị khá công phu từ xây dựng kịch bản, chọn diễn viên. Hội thi đã giúp cho cán bộ phụ trách các bộ phận một cửa nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính, nâng cao tinh thần trách nhiện của công chức, viên chức. Hội thi cũng nhằm khuyến khích các đơn vị có những đề xuất, sáng kiến, cách làm hay để vận dụng trong công tác cải cách hành chính ở từng đơn vị”.

Hội thi nêu bật được thông điệp về công tác cải cách hành chính. Ðây là sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, trong thực hiện thành công lộ trình hướng đến một nền hành chính hiện đại và chuyên nghiệp./.

Hải An 


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online