Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng tổ chức Đại hội lần thứ VIII. (Lượt xem: 3068)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 09/11/2017

Sáng ngày 9/11, Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017-2022. Đến dự có ông Lâm Văn Mẫn, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Dương Sà Kha, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Ngô Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo Sở, Ban, Ngành cùng 270/276 đại biểu chính thức đại diện cho 92 chùa Khmer trong tỉnh về dự đại hội.

Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng tổ chức Đại hội lần thứ VIII.
Quang cảnh Đại hội lần thứ VIII Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng.

 

Lãnh đạo Tỉnh ủy - HĐND - UBNd tỉnh Sóc Trăng cùng quí đại biểu về dự đại hội 

       Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng có 9 Chi hội ở các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng đã làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách pháp luật, làm cầu nối giữa sư sãi, phật tử Khmer với các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể các cấp, thực hiện tốt phương châm “Đạo pháp-Dân tộc-Chủ nghĩa xã hội”, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, tăng cường khối đại đoàn kết trong cộng đồng. Đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào Khmer được nâng lên; việc trùng tu các chùa, tổ chức các lễ hội văn hóa tín ngưỡng được quan tâm. Hội đã làm tốt công tác từ thiện, đóng góp Quỹ Vì người nghèo, xây dựng nông thôn với tổng số tiền trên 19 tỉ 683 triệu đồng, nhiều điểm chùa và phật tử trong tỉnh đã hiến đất để xây dựng trường học với hơn 27.600 m2, trị giá hàng tỉ đồng. Trong 5 năm, các chùa đã tổ chức dạy chữ Khmer được 1.651 lớp, có trên 50.546 sư sãi và con em đồng bào Khmer theo học. Ông Ngô Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, phát biểu: “Trong thời gian tới, Hội cần có kế hoạch phối hợp và tranh thủ sự giúp đỡ của các cơ quan chức năng trong việc tổ chức tuyền truyền, học tập cho sư sãi, đồng bào Khmer nâng cao nhận thức và thực hiện đúng chủ trương, chính sách pháp luật, đặc biệt là Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo có hiệu lực từ ngày 1/1/2018. Đồng thời thực hiện tốt các chính sách dân tộc, giữ vững truyền thống văn hóa dân tộc; tiếp tục đóng góp hiệu quả hơn nữa vào những hoạt động ích nước, lợi dân; nêu cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu hoạt động lợi dụng tôn giáo, dân tộc của các thế lực thù địch; không ngừng củng cố tổ chức Hội ngày càng vững mạnh”.

BCH nhiệm kỳ 2017- 2022 Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh

Đại hội đã suy cử 53 vị vào Ban Chấp hành Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh lần thứ 8, nhiệm kỳ 2017-2022, trong đó có 15 vị Thường trực, 38 Ủy viên Ban Chấp hành. Hòa thượng Dương Nhơn trụ trì chùa Cần Đước, huyện Mỹ Xuyên tiếp tục được suy cử làm Hội trưởng Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh. Ghi nhận những đóng góp của Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng trong nhiệm kỳ qua, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 20 cá nhân, Mặt trận Tổ quốc tỉnh trao Bằng khen cho 9 cá nhân vì đạt thành tích xuất sắc trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, giai đoạn 2012-2017./.

 Tiến Sĩ


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BÁO VÀ PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH CẦN THƠ.

Quyền Tổng Biên tập: HUỲNH HOÀNG MẾN.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường Phú Lợi, TP Cần Thơ.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.




Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật – Công nghệ Báo và Phát thanh – Truyền hình Cần Thơ.