Hàn Quốc tuyên bố tình trạng khẩn cấp Quốc gia về dân số (Lượt xem: 1497)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 20/06/2024

Ngày 20/6, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã tuyên bố “Tình trạng khẩn cấp Quốc gia về dân số” trong bối cảnh tỷ lệ sinh hằng năm của nước này liên tục giảm và đang tạo ra nhiều thách thức lớn.

Hàn Quốc tuyên bố tình trạng khẩn cấp Quốc gia về dân số
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol.

Phát biểu tại Hội nghị năm 2024 của Ủy ban Đối phó với tỷ lệ sinh thấp và dân số già hóa, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol cho biết, xã hội Hàn Quốc đang đối mặt với nhiều thách thức đa dạng, nhưng vấn đề căn bản và nghiêm trọng nhất chính là khủng hoảng dân số do tỷ lệ sinh siêu thấp. Trong 16 năm qua, Hàn Quốc đã chi gần 203 tỷ USD để giải quyết tình trạng này nhưng vẫn không đạt được kết quả.

Do đó, thời gian tới, Hàn Quốc sẽ cân nhắc thành lập Bộ Hoạch định chiến lược dân số do Phó Thủ tướng phụ trách xã hội đứng đầu. Hàn Quốc cũng sẽ xây dựng chiến lược phát triển dân số Quốc gia trung và dài hạn, nâng tỷ lệ nam giới nghỉ làm để chăm con nhỏ từ 6,8% hiện nay lên 50%, tỷ lệ nữ giới nghỉ làm chăm con nhỏ từ 70% lên 80%. Ngoài ra, mức trợ cấp nghỉ làm chăm con cũng sẽ được nâng lên thành 1.810 USD cho 3 tháng đầu tiên, còn số ngày chồng được nghỉ khi vợ sinh con được tăng lên thành 20 ngày, thay vì 10 ngày như hiện nay./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online