Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Mỹ Tú thành công tốt đẹp (Lượt xem: 2282)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Dân tộc và phát triển

Cập nhật: 17/06/2024

Sáng ngày 17/6, với chủ đề “Các dân tộc đoàn kết, đổi mới sáng tạo, phát huy lợi thế, tiềm năng, hội nhập và phát triển bền vững”, Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Mỹ Tú, lần thứ 4, năm 2024 đã được tổ chức và diễn ra thành công tốt đẹp. Đến dự Đại hội có bà Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng; ông Nguyễn Văn Thống - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng. 

Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Mỹ Tú thành công tốt đẹp
Đại biểu tham dự Đại hội.

Huyện Mỹ Tú có đông đồng bào dân tộc, trong đó dân tộc Khmer chiếm trên 24,6%. Trong 5 năm qua, với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và của tỉnh về công tác dân tộc, chính sách dân tộc, huyện Mỹ Tú đã ưu tiên bố trí nguồn lực để hỗ trợ về giáo dục, y tế, phát triển hạ tầng, kinh tế - xã hội cho vùng dân tộc thiểu số. Nguồn lực Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững và Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi được ưu tiên cho địa bàn dân tộc. Khối Đại đoàn kết toàn dân tộc tiếp tục được củng cố, tăng cường, các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số được giữ gìn và phát triển. “Đồng bào phật tử Khmer tích cực tham gia tốt các phong trào thi đua yêu nước, lao động sản xuất, các cuộc vận động xây dựng đời sống văn hóa ở Khu dân cư; tham gia Ngày Vì người nghèo, thực hiện từ thiện xã hội, vận động phật tử áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào trong sản xuất”, Đại đức Liêu Huyền - Trụ trì Bâng Kok, xã Phú Mỹ, phát biểu tại Đại hội.

Hiện nay, huyện Mỹ Tú có 100% xã có ô tô đến trung tâm; 100 % xã có hệ thống thủy lợi đáp ứng yêu cầu sản xuất và đời sống; 100 % Trạm y tế đạt chuẩn; 32/38 trường học đạt chuẩn Quốc gia; giảm 1.389 hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số. Nếu như năm 2019 toàn huyện có 1.685 hộ nghèo thì đến cuối 2023 giảm xuống còn 296 hộ (bình quân tỷ lệ giảm hộ nghèo từ 2 đến 3% mỗi năm). Có 7/8 xã đạt chuẩn Nông thôn mới. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện và nâng lên.

Ông Phạm Tuân - Bí Thư Huyện ủy Mỹ Tú phát biểu tại Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, ông Phạm Tuân - Bí Thư Huyện ủy Mỹ Tú khẳng định: Đồng bào dân tộc thiểu số đã phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần cách mạng, ra sức thi đua, nỗ lực phấn đấu, vượt qua muôn vàn khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả quan trọng trong công cuộc xây dựng và phát triển quê hương huyện Mỹ Tú.

Đại hội đã đề ra mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc giai đoạn 2024 - 2029. Đại hội đã hiệp thương cử 14 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Sóc Trăng, lần thứ 4 năm 2024.

Ông Nguyễn Văn Thống - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng phát biểu tại Đại hội.

Ghi nhận, đánh giá cao các kết quả đạt được trong thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc trên địa bàn huyện Mỹ Tú trong giai đoạn 2019 - 2024, ông Nguyễn Văn Thống đề nghị: Trong nhiệm kỳ mới, Cấp ủy, Chính quyền các cấp huyện Mỹ Tú cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Kết luận của Trung ương, Tỉnh ủy về công tác dân tộc trong tình hình mới. Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các Cấp ủy, Chính quyền, phát huy vai trò của hệ thống chính trị các cấp trong thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc. Gắn kết chặt chẽ việc phát triển kinh tế - xã hội với quốc phòng, an ninh; huy động các nguồn lực cho đầu tư phát triển kinh tế - xã hội để tập trung cho vùng đồng bào dân tộc. Nâng cao dân trí, đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Tại Đại hội, có 1 tập thể, 5 cá nhân được UBND tỉnh tặng nhận Bằng khen; 5 tập thể, 15 cá nhân được UBND huyện tặng Giấy khen. Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tặng 2 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo của huyện./.

Đoan Trang, Quốc Việt


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online