Cù Lao Dung: Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ 1 năm 2024 thành công tốt đẹp (Lượt xem: 1539)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Dân tộc và phát triển

Cập nhật: 18/06/2024

Sáng nay (18/6), huyện Cù Lao Dung tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ 1 năm 2024. Đến dự Đại hội có bà Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng; ông Nguyễn Văn Sắc - Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Sóc Trăng; lãnh đạo huyện Cù Lao Dung cùng 90 đại biểu chính thức về dự Đại hội.

Cù Lao Dung: Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ 1 năm 2024 thành công tốt đẹp
Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng chúc mừng Đại hội.

Huyện Cù Lao Dung có 16.903 hộ, 63.709 nhân khẩu, trong đó, dân tộc thiểu số có 1.749 hộ, với 5.235 người, dân tộc Hoa có 50 người, dân tộc khác 15 người. Kinh tế chủ yếu của đồng bào dân tộc thiểu số là sản xuất nông nghiệp, một số hộ làm nghề kinh doanh, buôn bán nhỏ. Thời gian qua, công tác dân tộc và các chính sách dân tộc trên địa bàn huyện luôn được triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời, hiệu quả, nhận được sự đồng tình và ủng hộ của nhân dân.

Đại biểu dự Đại hội. 

Giai đoạn 2019 - 2024, Cù Lao Dung đã huy động được 1.028 học sinh dân tộc thiểu số đến trường, mở 10 lớp dạy chữ Khmer cho 155 học sinh vào dịp hè, với tổng kinh phí trên 61 triệu đồng. Có trên 95% gia đình xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số đạt chuẩn Gia đình văn hóa; đã mở 91 lớp đào tạo nghề cho lao động nông, với 223 người dân tộc thiểu số tham gia; giới thiệu và giải quyết việc làm cho 714 lao động là người dân tộc thiểu số. Huyện đã đầu tư trên 37 công trình giao thông nông thôn, sửa chữa, xây dựng cơ sở hạ tầng các xã vùng dân tộc thiểu số với tổng kinh phí trên 109 tỷ đồng. Hỗ trợ đồng bào chuyển đổi ngành nghề, đa dạng hoá sinh kế, phát triển các mô hình giảm nghèo; phát huy vai trò của người uy tín trong việc tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước…

Tại Đại hội, ông Lê Trọng Nguyên - Bí thư Huyện ủy Cù Lao Dung phát biểu ghi nhận sự đóng góp rất lớn của cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên, sư sãi và đồng bào dân tộc thiểu số đối với sự phát triển của huyện trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh Đại hội là sự kiện chính trị - xã hội quan trọng nhằm tổng kết, đánh giá các công tác về dân tộc, chính sách dân tộc, là dịp để tôn vinh, biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân tiêu biểu đã có nhiều đóng góp trong quá trình xây dựng và phát triển của huyện.


Ông Lê Trọng Nguyên - Bí thư Huyện ủy Cù Lao Dung.

Đây là lần đầu tiên huyện Cù Lao Dung tổ chức Đại hội các dân tộc thiểu số. Với tinh thần dân chủ, nghiêm túc, Đại hội đã hiệp thương cử 6 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Sóc Trăng lần 4 năm 2024.

Tại Đại hội, ông Nguyễn Văn Sắc phát biểu ghi nhận và chúc mừng những kết quả mà huyện Cù Lao Dung đạt được trong công tác chăm lo cho đồng bào các dân tộc thiểu số thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh các Cấp uỷ, Chính quyền luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện tốt nhất để bà con đồng bào các dân tộc thiểu số lao động sản xuất, ổn định đời sống. Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đề nghị thời gian tới, huyện Cù Lao Dung tiếp tục triển khai tốt hơn nữa các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; quan tâm, làm tốt công tác đào tạo, quy hoạch cán bộ người dân tộc thiểu số; bảo tồn và phát huy bền vững các giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Ông Nguyễn Văn Sắc (bìa trái ảnh) trao khen thưởng cho cá nhân tại Đại hội.  

Dịp này, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tặng 2 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn huyện Cù Lao Dung. Có 1 tập thể và 5 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 5 tập thể và 15 cá nhân được UBND huyện Cù Lao Dung tặng Giấy khen vì đã có thành tích tiêu biểu trong thực hiện chính sách dân tộc, giai đoạn 2019 - 2024./.

Thanh Tâm, Hoàng Phong


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online