Công an thành phố Sóc Trăng làm theo Bác (Lượt xem: 15468)
>> TIN TỨC
>> Học và làm theo gương Bác
Công an thành phố Sóc Trăng là đơn vị đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đảng bộ Công an thành phố có 15 Chi bộ, 185 đảng viên. Qua triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cấp ủy- lãnh đạo Công an thành phố xác định đây là nhiệm vụ quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Họp triển khai Chỉ thị 05.
Nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cấp ủy Công an thành phố thường xuyên chỉ đạo các Chi bộ gắn việc học tập và làm theo Bác với việc triển khai nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Thượng tá Tiếp Văn Trung, Phó Trưởng Công an thành phố cho biết: “Sau khi tiếp nhận Chỉ thị 05, đơn vị liền triển khai trong toàn lực lượng để cán bộ, chiến sĩ nhận thức được trong quá trình thực thi nhiệm vụ và tự nguyện đăng ký thực hiện cụ thể từng phần việc. Qua thời gian thực hiện, trình độ công tác, thái độ ứng xử của cán bộ, chiến sĩ với nhân dân được nâng lên”.
Để thực hiện tốt mục tiêu trên, Đảng ủy, lãnh đạo Công an thành phố Sóc Trăng đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể triển khai mạnh mẽ phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với nhiều mô hình, cách làm hay, phù hợp với thực tế. Như mô hình chuyển hóa địa bàn phức tạp về ma túy, tại phường 3 đã giải tán 3 điểm phức tạp về ma túy. Theo thống kê, trước khi thực hiện mô hình này thì địa bàn có 72 đối tượng chích, hút, mua bán ma túy, sau khi thực hiện mô hình thì còn 47 đối tượng. Ông Huỳnh Văn Việt, Trưởng Công an phường 3, cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của CA TPST, Công an phường 3 đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, xây dựng mô hình chuyển hóa địa bàn phức tạp. Qua đó đã triệt phá 3 điểm tàng trữ, sử dụng ma túy, cảm hóa giáo dục 39 đối tượng chậm tiến”.
Cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố hướng dẫn người dân làm hồ sơ hành chính
Ngoài ra, các mô hình chuyển hóa địa bàn phức tạp về trật tự an toàn xã hội cũng đạt nhiều kết quả, hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội giảm hẳn. Công an thành phố đã tham mưu cho Thành ủy-UBND, xây dựng các kế hoạch chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể phối hợp trong công tác phòng chống tội phạm tại địa phương, kết quả trộm cắp giảm 10,98%, cướp giật giảm 36,66%, cố ý gây thương tích giảm 46,25%. Thượng tá Tiếp Văn Trung, Phó Trưởng Công an thành phố cho biết: “Qua triển khai thực hiện Chỉ thị 05, đơn vị có các mô hình như: Rút ngắn thời gian làm hồ sơ hành chính cho người dân với phương châm “Hết việc chứ không hết giờ”; Đội CSGT thì có mô hình “Nói không với hối lộ”; Cảnh sát hình sự thì với chuyên đề “Hạn chế đối đa đối tượng tội phạm để người dân an tâm lao động, sản xuất”… Qua thực hiện mô hình đều có tổ chức kiểm tra, giám sát, mô hình nào làm tốt thì có khen thưởng, động viên kịp thời”.
Với những mô hình và việc làm cụ thể đã góp phần giúp Đảng bộ Công an thành phố Sóc Trăng thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, được Bộ Công an tặng Cờ là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2015, được tỉnh và thành phố tặng nhiều Cờ, Bằng khen, Giấy khen cho tập thể và các cá nhân của đơn vị. Qua cuộc vận động học tập và làm theo Bác, cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố thêm tận tụy phục vụ nhân dân, thực hiện tốt 6 điều Bác Hồ dạy./.
Thanh Tâm
TIN LIÊN QUAN
-
Châu Thành: Những tấm gương tiêu biểu học...
-
Tỉnh đoàn Sóc Trăng tổng kết 10 năm...
-
Thành đoàn Sóc Trăng đẩy mạnh các phong...
-
Dâng hoa, dâng hương viếng Đền thờ Chủ...
-
Đảng ủy quân sự tỉnh Sóc Trăng tổng...
-
Thanh niên Châu Thành hăng hái làm theo...
-
Châu Thành: Hiệu quả từ các hoạt động...
-
Tuổi trẻ thành phố Sóc Trăng tự hào...
- Tin địa phương
- Học và làm theo gương Bác
- Lễ hội Oóc-om-bóc - Đua Ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng
- Tin trong nước
- Đời sống - Xã hội
- Tin thế giới
- Doanh nghiệp - Người tiêu dùng
- Giáo dục - Khoa học & Công nghệ
- Nông nghiệp - Nông thôn
- Pháp luật - Cải cách hành chính
- Lực lượng vũ trang
- Đoàn thể
- Thông báo
- Góc doanh nghiệp
Lô Gạo Việt xanh phát thải thấp đầu tiên xuất ngoại
Kỳ họp thứ 33 (Chuyên đề), HĐND tỉnh Sóc Trăng khoá X, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng về công tác cán bộ
Cần Thơ, Sóc Trăng, Hậu Giang hoàn thành bước 1 quy trình 3 bước theo Kết luận 150 của Bộ Chính trị
Vĩnh Châu: Công an phường 2 hướng dẫn người dân góp ý sửa đổi Hiến pháp qua ứng dụng VneID
Trailer Những hoạt động chính Lễ hội Óoc Om Bóc Đua ghe Ngo khu vực ĐBSCL lần thứ VI và tuần lễ VHTT&DL lần thứ I - 2024
Đài PT-TH Sóc Trăng thông báo tuyển hợp đồng lao động (17-09-2024)
HĐND tỉnh Sóc Trăng thông báo Kỳ họp thứ XXIII (Chuyên đề) HĐND tỉnh Sóc Trăng, Khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026
Công văn số 1963 - CV-TU về Lễ Quốc tang Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Công Văn 1633-CT-TU về việc thực hiện nghiêm quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - BÁO VÀ ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều.
Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.
Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.
Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.
® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.