Châu Thành giải quyết nhanh thủ tục hành chính ngày đầu năm (Lượt xem: 16828)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Pháp luật - Cải cách hành chính >> Cải cách hành chính

Cập nhật: 12/02/2019

Ngày 11/2 (nhằm ngày mùng 7 Tết), tất cả cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn huyện Châu Thành bắt đầu ngày làm việc đầu năm mới 2019. Nhu cầu của người dân đến các cơ quan hành chính Nhà nước để làm các loại giấy tờ là rất lớn, vì vậy, huyện Châu Thành đã tập trung giải quyết nhanh các thủ tục hành chính cho người dân.

Châu Thành giải quyết nhanh thủ tục hành chính ngày đầu năm
Người dân đến UBND xã Phú Tâm huyện Châu Thành làm thủ tục hành chính ngày đầu năm mới.

     Xã Phú Tâm được huyện Châu Thành chọn làm điểm chỉ đạo thực hiện công tác giải quyết thủ tục hành chính. Ngày làm việc đầu năm mới, UBND xã đã phân công cán bộ trực và giải quyết nhanh gần 250 hồ sơ cho bà con, chủ yếu là công chứng, chứng thực, sơ yếu lý lịch, giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, trích lục khai sinh và một số giấy tờ có liên quan khác. Bà Cao Thùy Thiên Phương, Chủ tịch UBND Xã Phú Tâm, cho biết: "Cuối năm 2018, biết bà con đi làm xa về ăn Tết, và ngay những ngày đầu năm bà con đến để làm các loại giấy tờ rất là đông, nên UBND xã xây dựng kế hoạch phân công, điều động cán bộ, công chức từ các bộ phận khác đến bộ phận một cửa, để giải quyết thủ tục hành chính cho bà con. Còn số lượng hồ sơ giải quyết trong một buổi không xong thì phân công cán bộ thay phiên trực để giải quyết thủ tục hành chính một cách nhanh, gọn, không làm mất thời gian của bà con".

Người dân đến Công an huyện Châu Thành làm thủ tục hành chính ngày đầu năm mới.

    Tại Công an huyện Châu Thành, bắt đầu từ 7h sáng ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết, Đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Châu Thành đã tiếp nhận và giải quyết 121 hồ sơ của công dân gồm: cấp phát, cấp đổi lại giấy chứng minh nhân dân, cấp đổi giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự cho các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự. Nhằm giải quyết thủ tục hành chính nhanh, gọn cho công dân. Công an huyện phối hợp với Bưu điện huyện nhận cung cấp dịch vụ chuyển phát giấy chứng minh nhân dân đến tận tay người dân.

 Người dân đăng ký làm chứng minh nhân dân.

     “Hôm nay là ngày đầu năm, tôi đến Công an huyện Châu thành để làm giấy chứng minh nhân dân. Khi đến đây được các anh công an hướng dẫn rất tận tình, chu đáo"- Chị Nguyễn Thị Cẩm Ngân ở thị trấn Châu Thành nói. Theo trung tá Đặng Văn Đăng, Đội trưởng Đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Châu Thành, thì: "Đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Châu Thành chuẩn bị các điều kiện để giải quyết các thủ tục hành chính cho công dân. Cán bộ chủ động phân công, tăng cường công tác trực giải quyết thủ tục hành chính cho công dân; kiểm tra lại các loại thủ tục hành chính đã niêm yết công khai; tăng cường thời gian làm việc để giải quyết thủ tục hành chính, nếu trong quá trình làm việc chưa giải quyết hết hồ sơ thì chúng tôi tiếp tục phân công cán bộ trực để giải quyết thủ tục kịp thời, để đáp ứng nhu cầu chính đáng của bà con".

Trung tá Đặng Văn Đăng, Đội trưởng Đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Châu Thành.

     Công tác giải quyết thủ tục hành chính được các cấp, các ngành, các xã, thị trấn huyện Châu Thành triển khai ngay từ ngày làm việc đầu năm. Vì vậy, khi người dân đến liên hệ giải quyết thủ tục hành chính sẽ được giải quyết trong ngày để bà con được thuận tiện đi làm ăn xa./. 

Hoàng Thái- Đài TT huyện Châu Thành


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online