Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao làm việc tại Sóc Trăng (Lượt xem: 750)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 27/04/2017

Chiều ngày 26/4, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao, dẫn đoàn công tác đến thăm và làm việc với cán bộ, công chức, người lao động của Tòa án Nhân dân 2 cấp tỉnh Sóc Trăng. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Thể, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy tỉnh Sóc Trăng, Trưởng đoàn ĐBQH, cùng lãnh đạo và cán bộ, công chức Ngành Tòa án tỉnh.

Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao làm việc tại Sóc Trăng
Buổi làm việc của đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao tại Sóc Trăng

        Tại buổi làm việc, Tòa án Nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã báo cáo với đoàn tình hình triển khai thực hiện các nhiệm vụ năm 2017 gồm công tác cải cách tư pháp, phòng chống tham nhũng, công tác tổ chức và cán bộ, xét xử và giải quyết các loại vụ án, tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo và công tác thanh tra, kiểm tra. Nhìn chung các mặt công tác được đơn vị hoàn thành đúng chức năng nhiệm vụ, số vụ việc tăng lên hằng năm, công tác xét xử được nâng cao chất lượng, tỉ lệ án bị hủy, sửa năm sau giảm so với năm trước, không kết tội oan, không bỏ lọt tội phạm, không có biểu hiện bệnh thành tích. 

       Cán bộ, công chức Ngành Tòa án đã bày tỏ với đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao, về những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, như hiện nay Bộ Luật Hình sự năm 2015 chưa có hiệu lực thi hành, nên trong quá trình xét xử sẽ ưu tiên áp dụng những văn bản pháp luật có lợi cho bị can, bị cáo, tuy nhiên việc này lại gây khó khăn trong quá trình xét xử do Viện Kiểm sát các cấp lại vận dụng Bộ luật mới, từ đó có nhiều bất cập trong quá trình tố tụng; việc các văn bản pháp luật giữa các cơ quan liên quan chưa thống nhất về hàm lượng chất ma túy, do đó trước khi xét xử Tòa án phải tự trang trải kinh phí làm giám định sau đó mới đủ cơ sở xét xử. Nên đề nghị Tòa án Nhân dân Tối cao có biện pháp để sớm ban hành hiệu lực thi hành của Bộ Luật Hình sự năm 2015, có giải pháp thống nhất các văn bản vi phạm pháp luật để áp dụng chung, nhằm nâng cao chất lượng xét xử trong thời gian tới. 

      Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thể đánh giá cao chất lượng xét xử của Tòa án Nhân dân 2 cấp tỉnh Sóc Trăng thời gian qua và lưu ý đội ngũ cán bộ, công chức Ngành Tòa án bên cạnh nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cần gương mẫu trong lối sống, cần có sự phối hợp tốt với các cơ quan tư pháp ở địa phương và ngành dọc để công tác xét xử đảm bảo đúng quy định pháp luật và tạo sự đồng thuận cao. Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng cũng mong Tòa án Nhân dân Tối cao tiếp tục có sự giúp đỡ, hỗ trợ tỉnh về nghiệp vụ chuyên môn, đào tạo nguồn nhân lực trong thời gian tới.

     Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao, thống nhất với những đánh giá của Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng, đồng thời cũng lưu ý cán bộ, công chức Ngành Tòa án tỉnh Sóc Trăng trong quá trình xét xử phải đúng người đúng tội, không để oan sai và phải hoàn thành những chỉ tiêu Quốc hội đã giao cho Ngành./.

Thanh Tâm


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BÁO VÀ PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH CẦN THƠ.

Quyền Tổng Biên tập: HUỲNH HOÀNG MẾN.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường Phú Lợi, TP Cần Thơ.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.




Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật – Công nghệ Báo và Phát thanh – Truyền hình Cần Thơ.