Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng: Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số cần phải quyết tâm, quyết liệt hơn nữa (Lượt xem: 1539)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Pháp luật - Cải cách hành chính >> Cải cách hành chính

Cập nhật: 26/12/2023

Chiều ngày 25/12, ông Lâm Văn Mẫn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng đã có buổi làm việc với Trung tâm Giám sát điều hành (IOC) tỉnh. Dự buổi làm việc có bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng; lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng: Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số cần phải quyết tâm, quyết liệt hơn nữa
Đại biểu tham dự tại buổi làm việc.

Thực hiện Kết luận của Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Sóc Trăng tại Thông báo số 05, ngày 14/8/2023, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo thống nhất Phương án kết nối chia sẻ dữ liệu tự động bằng API từ hệ thống quản lý trường học VnEdu của VNPT và Smas của Viettel về Trung tâm IOC. Qua 4 tháng triển khai, dữ liệu của các hệ thống VnEdu và Smas đã được kết nối, lưu trữ tại Trung tâm dữ liệu tỉnh (100% trường học). Ứng dụng “Công dân Sóc Trăng” đã được tích hợp nhiều thông tin phục vụ người dân và doanh nghiệp, đến nay, ứng dụng có 50.384 lượt tải. Hệ thống thông tin phản ánh hiện trường đã bắt đầu tiếp nhận và chuyển xử lý từ ngày 12/9/2023, hiện đã tiếp nhận 90 phản ánh (Trung tâm IOC đã tiếp nhận và chuyển các đơn vị liên quan xử lý 87 phản ánh; đã xử lý 66 phản ánh, đạt hơn 75%); đã phối hợp với các ngành Công an, Y tế, Giáo dục kết nối thêm 69 camera, nâng tổng số camera của IOC lên 747 camera.

Đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng và kết quả đạt được của Trung tâm IOC đã phối hợp các sở, ngành thu thập dữ liệu, tạo ra giá trị, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Thời gian tới, công tác chuyển đổi số phải được thực hiện mạnh mẽ hơn nữa, với mục tiêu chuyển đổi toàn diện các phương thức hoạt động trong đời sống, sinh hoạt, sản xuất kinh doanh, trong chỉ đạo, điều hành, quản lý Nhà nước, nhằm giúp Sóc Trăng đi tắt - đón đầu, do đó, Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số cần phải quyết tâm, quyết liệt hơn nữa; Sở Kế hoạch - Đầu tư, Sở Tài Chính cần quan tâm ưu tiên nguồn lực cho các Dự án Chuyển đổi số.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các sở, ngành phải quyết liệt, căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ, rà soát những nội dung trọng tâm, đề xuất các dự án trong Chuyển đổi số của ngành trên tinh thần chủ động từ quy trình, thủ tục đến tính hiệu quả của từng dự án. Các sở, ngành có phân hệ trên IOC cần phối hợp xác lập ngưỡng số liệu của ngành. Riêng phân hệ An sinh xã hội cần khẩn trương hoàn thiện dữ liệu về đối tượng thụ hưởng, nhất là đẩy mạnh việc chi trả không dùng tiền mặt với các đối tượng được hưởng các chính sách an sinh xã hội theo quy định. Các cơ quan, địa phương, đơn vị cần chủ động, tích cực chia sẻ dữ liệu, đẩy mạnh cải cách hành chính trong thời gian tới./.

Ánh Phúc, Quốc Việt


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online