Bỉ ngừng xuất khẩu dầu chất lượng kém sang châu Phi (Lượt xem: 3467)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 07/06/2024

Bỉ sẽ cấm xuất khẩu các loại nhiên liệu có hàm lượng lưu huỳnh hoặc Benzen cao từ các Cảng của nước này sang châu Phi, nhằm bảo vệ sức khỏe người dân và môi trường. Động thái này cho thấy Bỉ kiên quyết hơn với các cam kết bảo vệ môi trường bền vững. 

Bỉ ngừng xuất khẩu dầu chất lượng kém sang châu Phi
Ảnh minh họa.

Tại Châu Âu, các nhiên liệu được quản lý rất nghiêm ngặt, với hàm lượng lưu huỳnh hoặc Benzen bị giới hạn bởi các tiêu chuẩn do Liên minh Châu Âu (EU) thông qua. Tuy nhiên, điều này không phải là quy định ở mọi nơi, tạo ra một lỗ hổng cho các Công ty Dầu khí. Qua đó, các nhiên liệu hóa thạch độc hại ở châu Âu thường được xuất khẩu sang Tây Phi, trong đó có các quốc gia như Nigeria, Ghana hay Cameroon. Các nhiên liệu này đôi khi có tỷ lệ lưu huỳnh lên đến 1.500 ppm, trong khi tiêu chuẩn châu Âu chỉ giới hạn ở mức 10 ppm.

Số liệu thống kê cho thấy các quốc gia Tây Phi đã nhập khẩu khoảng 137.000 thùng dầu mỗi ngày từ Bỉ vào tháng 4/2024, tăng 18% so với cùng kỳ năm 2023. Trước Bỉ, Hà Lan là một trong những quốc gia tiên phong trong việc cấm quá cảnh các nhiên liệu cực độc này tại các Cảng của nước này từ năm 2023.

Việc Bỉ cấm xuất khẩu các nhiên liệu độc hại sang châu Phi thể hiện cam kết mạnh mẽ của Bỉ trong việc bảo vệ sức khỏe con người và môi trường toàn cầu. Đây là một bước tiến quan trọng không chỉ trong việc tuân thủ các tiêu chuẩn môi trường nghiêm ngặt của EU mà còn đóng góp vào mục tiêu bền vững trên toàn thế giới./.

Nguồn TTX Việt Nam

 

 

 

 


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online