An Hiệp thí điểm mô hình chính quyền thân thiện (Lượt xem: 2908)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Pháp luật - Cải cách hành chính >> Cải cách hành chính

Cập nhật: 18/12/2017

Để thực hiện tốt công tác cải cách hành chính (CCHC), hướng đến xây dựng chính quyền thân thiện với người dân, UBND huyện Châu Thành đã chọn xã An Hiệp thực hiện thí điểm mô hình chính quyền thân thiện.

An Hiệp thí điểm mô hình chính quyền thân thiện
Cán bộ xã trao giấy khai sinh tận hộ gia đình.

       Hơn 1 tháng nay, từ khi địa phương được chọn làm đơn vị thí điểm mô hình chính quyền thân thiện với nhân dân trong công tác CCHC, bà con khá hài lòng về những chuyển biến tích cực khi đến làm hồ sơ thủ tục tại xã, vì cán bộ, công chức nhất là bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả làm việc nhiệt tình, chu đáo và thân thiện khi tiếp xúc với người dân. Chị Kim Thị Điệp ở ấp Phụng Hiệp, cho biết: “Tôi đến xã làm thủ tục đăng ký kết hôn và được anh em bộ phận một cửa hướng dẫn ghi hồ sơ và các giấy tờ kèm theo rất tận tình. Đến khi có giấy thì cán bộ xã đến trao tận nhà. Tôi thấy anh em rất chu đáo và tận tình”.

Điểm nhấn của mô hình này là cải cách trên 2 lĩnh vực khai sinh và kết hôn. Cán bộ xã sẽ đến tận nhà trao giấy kết hôn, giấy khai sinh nếu thực hiện đúng thời gian quy định, kèm theo đó là thư chúc mừng của UBND xã đến gia đình. Như anh Thái Hoàng Sơn ở ấp Bưng Tróp B, đến xã làm giấy khai sinh cho con, thì buổi chiều cùng ngày, anh đã được cán bộ xã mang trả hồ sơ cùng với thư chúc mừng, vợ chồng anh phấn khởi vì cách làm mới này. Chị Tú Trinh, vợ anh Sơn cho biết: “Biết hoàn cảnh gia đình tôi đơn chiếc vì chồng đi làm công ở xa. Nên khi có giấy khai sinh của con tôi, thì cán bộ xã đến trao tận tay gia đình. Tôi rất cảm ơn và hài lòng với cách phục vụ của cán bộ ở xã”.

Cán bộ, công chức xã An Hiệp làm việc đúng giờ, đúng việc.

Từ khi triển khai đến nay, Thường trực UBND xã đã xuống tận nhà dân trao thư chúc mừng 7 trường hợp đăng ký khai sinh và trao trực tiếp tại cơ quan 23 trường hợp đăng ký khai sinh, 7 trường hợp đăng ký kết hôn. Ông Nguyễn Văn Hậu, Chủ tịch UBND xã An Hiệp, cho biết: “Mô hình chính quyền thân thiện với nhân dân được xã thực hiện thí điểm ở một số lĩnh vực. Trong việc trả kết quả thủ tục hành chính thì xã phân công cán bộ đến tận gia đình trao trả đúng hẹn. Trong quá trình tiếp nhận hồ sơ thì hỏi thêm số điện thoại, số nhà để cán bộ tiếp nhận và trả hồ sơ liên lệ trước khi xuống tận hộ trả kết quả hồ sơ hành chính, để tránh tình trạng cán bộ hay người dân phải đi lại nhiều lần”.

Cùng với những biện pháp giải quyết khó khăn trong thời gian đầu thực hiện, UBND xã cũng tiếp tục quan tâm chỉ đạo, điều hành công tác CCHC về thể chế, đơn giản hóa thủ tục hành chính, tổ chức bộ máy, ứng dụng công nghệ thông tin vào lĩnh vực này để phục vụ nhân dân tốt hơn, đúng như tên gọi của mô hình chính quyền thân thiện ./.

Thúy Liễu


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online